Top 9 app ghi chú trên máy tính giúp bạn trở thành người dùng thông minh

Tác giả: Ngọc Danh Đăng ngày: 16/04/2022 Lần cập nhập cuối: 16/04/2022

Ngày nay, công việc của mỗi người rất lớn, lượng dữ liệu lưu trữ lớn, đòi hỏi người sử dụng cần những công cụ ghi chú để có thể lưu lại lượng dữ liệu đó. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu Top 9 app ghi chú trên máy tính giúp bạn trở thành người dùng thông minh, mà bạn có thể tham khảo lựa chọn sử dụng.

Top 9 app ghi chú trên máy tính giúp bạn trở thành người dùng thông minh
Top 9 app ghi chú trên máy tính giúp bạn trở thành người dùng thông minh

Lợi ích của việc sử dụng app ghi chú trên máy tính

Nhưng đối với nhiều người, dù mang lại nhiều lợi ích nhưng việc ghi chép vẫn chưa trở thành thói quen. Có một số lý do tại sao ghi chú bằng văn bản lại quan trọng: Chúng giúp bạn làm nổi bật những điểm quan trọng và làm cho chúng rõ ràng hơn. Nó giúp bạn đi sâu hơn, nắm rõ vấn đề hơn tại một cuộc họp, hội nghị hoặc sự kiện mà không bị mất tập trung. Giúp bạn tạo  kết nối giữa những suy nghĩ và  ý tưởng có liên quan để có thể dễ dàng áp dụng chúng.

Nó cho phép bạn hình dung các ghi chú  phù hợp nhất đối với phong cách cá nhân của bạn và giúp bạn ghi nhớ  thông tin. Giúp bạn tóm tắt thông tin một cách dễ dàng nhất. Nó giúp bạn viết ra bất cứ điều gì bạn muốn hiểu hoặc đi sâu vào sau này. Giúp bạn có thể lưu trữ những thông tin, cũng như ý tưởng quan trọng mà không sợ bị mất chúng.

Xem thêm: phần mềm ghi chú trên điện thoại

Hướng dẫn kĩ năng sử dụng các app ghi chú trên máy tính hợp lý nhất

Trên Windows 10, nhấp hoặc nhấn vào nút Bắt đầu, sau đó nhập ghi chú dính. Sticky Notes sẽ mở ra khi bạn quên chúng. Trong danh sách ghi chú, chạm hoặc bấm đúp vào ghi chú để mở. Hoặc nhấn Ctrl + N trên bàn phím để bắt đầu một ghi chú mới. Để đóng ghi chú, hãy nhấn hoặc nhấp đúp vào biểu tượng đóng (X).Nếu bạn không  thấy tùy chọn Sticky Notes trong danh sách ứng dụng của mình, hãy mở ứng dụng này từ Microsoft Store  và cài đặt “Microsoft Sticky Notes”.

Lưu ý: Bạn hiện không thể dán ghi chú vào các ứng dụng khác. Tuy nhiên, bạn có thể ghim Sticky Notes vào thanh tác vụ Windows để xem ngay danh sách ghi chú của mình hoặc nhanh chóng tạo ghi chú mới. Bấm chuột phải vào tab Ghi chú cố định trên thanh tác vụ, sau đó bấm  Ghim vào thanh tác vụ.

Tạo ghi chú mới

Mở Ghi chú dính.Các ghi chú dính sẽ mở ra ở nơi bạn đã để chúng. Trong danh sách ghi chú hoặc  ghi chú hiện có, nhấp hoặc nhấn vào  dấu cộng (+) ở góc trên bên trái. Hoặc nhấn Ctrl + N trên bàn phím để bắt đầu ghi chú mới.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể ghim các ghi chú dính vào thanh  tác vụ Windows để nhanh chóng tạo ghi chú mới. Bấm chuột phải vào biểu tượng Ghi chú cố định trên thanh tác vụ, sau đó bấm  Ghim vào thanh tác vụ. Tiếp theo, nếu bạn nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ  biểu tượng ghi chú cố định tác vụ trên thanh tác vụ, bạn có thể chọn Ghi chú mới. Thêm bất cứ điều gì bạn thích vào ghi chú. Bạn có thể sử dụng bàn phím, viết trên thiết bị cảm ứng bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng hoặc thêm ảnh.

Xem thêm: app ghi chú lên ảnh

Giới thiệu 9 app ghi chú trên máy tính thông minh hiện nay

Sticky Note (Windows)

Đối với người dùng Windows, Sticky Note là phần mềm ghi chú có trên máy tính  được sử dụng rộng rãi nhất. Trong phiên bản Windows 10, ứng dụng này đã được tích hợp sẵn, để có thể dễ  thao tác hơn. Tuy nhiên, ứng dụng ghi chú trên máy tính để bàn này  chỉ có sẵn cho hệ điều hành Windows và không tương thích với các nền tảng khác.Hy vọng rằng Microsoft có thể làm cho nó trở nên đa nền tảng hơn nữa trong tương lai.

Notepad (Windows)

Notepad là một trình soạn thảo không còn xa lạ với người dùng Windows, nó cũng ra đời khá lâu (từ năm 1983) và đã trở thành một phần mềm phổ biến trên Windows.Hiện tại, các tài liệu có đuôi .txt vẫn được tương đối nhiều ứng dụng khác hỗ trợ  đọc và chuyển đổi file nên có thể nói  phần mềm  ghi chú trên máy tính này rất đa năng và hữu ích.

Simple Sticky Note (Windows)

Nhiều người nhầm lẫn app ghi chú Simple Sticky Note với Sticky Note. Thực chất, đây là hai chương trình ghi chú hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, giao diện và cách sử dụng của cả hai  khá giống nhau. Simple Sticky Note cung cấp cho người dùng giải pháp nhắc nhở họ thực hiện các công việc  trên máy tính.

WordPad (Windows)

Cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn  là WordPad. Cùng với NotePad, đây là hai ghi chú trên máy tính để bàn đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, app ghi chú WordPad có nhiều tính năng. Nó có cùng chức năng và dễ sử dụng như Microsoft Word, biến nó thành một trình soạn thảo  hơn là một tiện ích ghi chú.

Pnote (Windows)

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ giúp bạn sắp xếp và ghi nhớ công việc của mình, thì Pnote là một lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm ghi chú trên máy tính để bàn tuyệt vời này tương tự như Sticky Note ở chỗ bạn có thể tạo ra những mảnh giấy nhiều màu sắc. Điều này cho phép người dùng theo dõi công việc của mình trong suốt cả ngày.

Evernote (iOS, Android, macOS, Web, Windows)

Evernote là một trong những ứng dụng ghi chú có thể tìm kiếm nhiều nhất, hỗ trợ nhiều định dạng ghi chú (văn bản, hình ảnh, ghi chú, phác thảo, tài liệu quét, danh sách kiểm tra, video clip) và đi kèm với hàng chục công cụ tuyệt vời để sắp xếp và tìm ghi chú một cách tối ưu. Evernote ngày nay hỗ trợ sử dụng trên mọi thiết bị  và nếu bạn có tài khoản doanh nghiệp, bạn  có thể sử dụng Evernote để trò chuyện trực tuyến và cộng tác với đồng nghiệp.

Top 9 app ghi chú trên máy tính giúp bạn trở thành người dùng thông minh
Ứng dụng ghi chú Evernote

Milanote (Web)

Nếu bạn nghĩ rằng ghi chú hình ảnh tốt hơn  văn bản, thì app ghi chú Milannote chắc chắn  là lựa chọn  đầu tiên của bạn. Milannote cung cấp cho người dùng giao diện và  tính năng giống như một trình chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể  chú thích tất cả công việc của mình bằng cách chèn hình ảnh, văn bản, khối, danh sách kiểm tra,…

Quip (iOS, Android, macOS, Web, Windows)

Quip không đơn giản chỉ là  phần mềm ghi chú thông thường. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tài liệu (Word) và bảng tính (Excel) bằng cách cộng tác với những người khác. Nếu bạn biết đến app ghi chú Quip, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên bởi các tính năng của nó. Ứng dụng này sẽ giúp bạn làm rất nhiều việc. Chúng ta có thể làm  nhiều việc trong cùng một ứng dụng, ví dụ: Tạo ghi chú, tài liệu và bảng tính trong khi đang thảo luận với các thành viên trong nhóm.

Zoho Notebook (iOS, Android, macOS, Web, Windows)

Zoho Notebook là một trong những phần mềm ghi chú tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Khi tạo tài khoản lần đầu tiên, ứng dụng sẽ nhắc người dùng tạo  ghi chú. Chúng xuất hiện trên màn hình chính với các hình đại diện khác nhau. Bạn có thể đặt tên cho các ghi chú này nếu bạn thích. Chúng ta có thể tạo ghi chú bằng văn bản, hình ảnh, clip hoặc  các  định dạng văn bản khác.

Xem thêm: làm việc nhanh.

Trên đây là bài viết giới thiệu Top 9 app ghi chú trên máy tính giúp bạn trở thành người dùng thông minh. Hi vọng qua bài viết này sẽ cho bạn những kiến thức hữu ích nhất khi bạn tìm hiểu chủ đề này.