Top 5 phần mềm ghi chú trên điện thoại thông minh hữu ích cho bạn

Tác giả: Ngọc Danh Đăng ngày: 16/04/2022 Lần cập nhập cuối: 16/04/2022

Trong cuộc sống hàng ngày, có những dữ liệu mà bạn có thể không nhớ hết được. Chính vì thế, việc sử dụng những công cụ hỗ trợ ghi chú là vô cùng cần thiết, để không bỏ quên những dữ liệu quan trọng đó. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu top 5 phần mềm ghi chú trên điện thoại thông minh hữu ích cho bạn tham khảo.

Top 5 phần mềm ghi chú trên điện thoại thông minh hữu ích cho bạn
Top 5 phần mềm ghi chú trên điện thoại thông minh hữu ích cho bạn

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm ghi chú trên điện thoại

Tính năng chia sẻ vô cùng tuyệt vời

Ngay trong phần mềm Notes và ngay cả trong phiên bản iCloud cũng có tính năng chia sẻ ghi chú với người khác. Bạn có thể chia sẻ bất kỳ ghi chú nào với một hoặc nhiều người  qua số điện thoại, email, v.v. Lúc này, người nhận được lời mời chia sẻ từ bạn chỉ cần nhấn vào liên kết trong nội dung chia sẻ mà hệ thống tự động tạo ra. Sau đó, họ  có thể cùng bạn xem và chỉnh sửa  thông tin trên bản ghi Note một cách dễ dàng nhất. Bạn không cần phải tiến hành gửi file đi gửi file lại nhiều lần.

Khả dụng trên nhiều nền tảng

Khi sử dụng  hai hoặc nhiều thiết bị Apple, chẳng hạn như iPhone, iPad, Macbook, iMac, v.v., tính tiện lợi càng được khuyến khích. Vì ứng dụng Apple Notes bao gồm hai phần là trực tuyến và ngoại tuyến. Ngoại tuyến có nghĩa là bạn có thể viết trong ứng dụng Ghi chú mà không cần mạng. Khi thiết bị của bạn kết nối  internet hoặc 3G, 4G, dữ liệu bạn ghi khi ngoại tuyến khi không có mạng sẽ tự động đồng bộ với hệ thống trực tuyến. Sau khi dữ liệu được đồng bộ hóa, các thiết bị Apple khác của bạn sẽ có dữ liệu mới nhất của bạn. Điều này thật tuyệt vời và tiện lợi. Bạn không phải mất thời gian và công sức nhưng vẫn có lượng dữ liệu mới.

Xem thêm: app ghi chú trên máy tính

Top 5 phần mềm ghi chú trên điện thoại hữu ích nhất

Microsoft OneNote

Microsoft OneNote có sẵn trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc đăng ký gói  đầy đủ của Office 365. Ứng dụng này có phiên bản dành cho máy tính để bàn (OneNote) và là một ứng dụng toàn cầu. Vô cùng tiện lợi để tạo danh sách, dự án và hơn thế nữa. Cho người dùng một cảm giác sử dụng và lưu trữ những dữ liệu một cách hiệu quả nhất.

Quip

Quip là một ứng dụng miễn phí hoặc có phiên bản cập nhật hàng tháng, tương thích để sử dụng trên hệ điều hành Windows cũng như  các thiết bị khác của bạn. Quip có thể kết hợp tính năng ghi chú với các tài liệu khác nhau cần thiết hoặc  bảng tính hiệu quả, sau đó lưu trữ từng tài liệu hoặc bảng tính đã tạo  trong ứng dụng ứng dụng.

Simplenote

Không giống như các ứng dụng ghi chú khác, Simplenote được đánh giá là hoạt động rất đơn giản, bạn chỉ có thể ghi chú bằng văn bản, không thể thêm tệp media, clip trang web  hoặc vấn đề tích hợp email vào ghi chú của mình. Ngoài ra, không có tùy chọn định dạng nào cho văn bản của bạn, vì vậy nó giống như sử dụng sổ tay và bút mà bạn dùng trên máy tính.

Top 5 phần mềm ghi chú trên điện thoại thông minh hữu ích cho bạn
Phần mềm Simplenote

Scrble

Ứng dụng ghi chú này hoàn toàn miễn phí trên hệ điều hành Windows. Nó khá quen thuộc với những người hay dùng Microsolf hoặc những dòng máy tính xách tay có màn hình cảm ứng. Bạn có thể chọn từ nhiều hình nền ghi chú, chẳng hạn như Ví dụ: miếng đệm, bảng đen hoặc trắng, … và viết ghi chú bằng ngón tay  hoặc bút của bạn.

Boostnote

Boostnote là một ứng dụng ghi chú đơn giản được thiết kế đặc biệt cho các lập trình viên. Ứng dụng này có thể hỡ trợ viết mã, quản lý và lưu trữ mã  với hơn 100 loại công cụ tô màu các đoạn mã và nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình.

Xem thêm: app ghi chú lên ảnh

Top 5 app ghi chú dễ thương cho các bạn trẻ hiện nay

Ứng dụng Evernote Notes phong phú về tính năng ghi chú

Ứng dụng đặc biệt mà tôi sẽ giới thiệu với các bạn là Evernote Notes. Phần mềm ghi chú trên điện thoại này sẽ có nhiều tính năng hơn và hỗ trợ đa nền tảng. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng kế hoạch kinh doanh, bạn phải trả thêm phí để có thể sử dụng.

Ứng dụng Google Keep

Ứng dụng thứ hai trong danh sách này chính là của Google. Google Keep Ghi chú ứng dụng cho phép bạn tạo nhiều ghi chú dưới hình thức văn bản và danh sách. Các điểm cộng lớn là khả năng ghi chú tích hợp với Google Drive, vì vậy bạn có thể thêm ảnh và bản ghi âm để ghi chú của bạn, có thể chia sẻ chúng và đặt lời nhắc. Bạn cũng có thể mở ghi chú viết tay, biên lai, hóa đơn và các tài liệu khác thông qua máy ảnh. Bạn có thể chuyển từ giọng nói sang chế độ  ghi chú cho những người dùng lười biếng để viết.Với ứng dụng này, bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​với nhiều người, chức năng sẽ hữu ích trong các nhóm làm việc.

Simplenote – Ứng dụng ghi chú  nhanh và hiệu quả

Phần mềm ghi chú trên điện thoại hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Ngoài các ứng dụng trên, bạn có thể xem ứng dụng Simplenote cho Android. Ứng dụng được thiết kế  cho những người thích sử dụng  phần mềm làm việc. Ứng dụng cho phép người dùng tạo ghi chú ngay lập tức.Bạn có thể sắp xếp các ghi chú của mình bằng các nhãn riêng biệt và ghim chúng ở trên cùng. Mỗi ghi chú sẽ được lưu trữ trên đám mây, bạn có thể dễ dàng truy cập từ các thiết bị khác. Hơn hết, ứng dụng Simplenote hoàn toàn miễn phí trên Android!

Evernote – Ứng dụng ghi chú phổ biến với các doanh nghiệp

Ứng dụng tiếp theo mà tôi sẽ giới thiệu đến các bạn  là Evernote Notes. Ứng dụng ghi chú này sẽ có nhiều tính năng hơn và hỗ trợ đa nền tảng. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng cho kế hoạch kinh doanh, thì bạn phải chịu thêm chi phí. Ứng dụng  Evernote cho phép bạn tạo ghi chú dưới dạng đoạn văn, danh sách, hình ảnh và chữ viết tay. Hai tính năng nổi bật của Evernote là lưu trữ và tìm kiếm. Bạn có thể lưu tất cả các ghi chú của mình, được sắp xếp  theo thẻ, trong sổ ghi chép để dễ quản lý.Chức năng tìm kiếm cho phép bạn  tìm kiếm thông tin bằng cách sử dụng từ khóa, thuật toán nhận dạng và ngôn ngữ tự nhiên. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian sử dụng thông tin mà vẫn đạt hiệu quả tối ưu.

Color Note – Ứng dụng ghi chú Android tốt nhất

Ứng dụng cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu trong danh sách Color Note rất đơn giản và dễ sử dụng. Tính năng khớp với tên  của ứng dụng sẽ thay đổi màu sắc của ghi chú để giúp bạn  sắp xếp chúng một cách dễ dàng. Sắp xếp các nhiệm vụ tương tự bằng một màu. Cộng với các tính năng khác như hỗ trợ lịch, cảnh báo  nhắc nhở tác vụ, lưu trữ  và sao lưu trực tuyến. Color Note cũng được đánh giá là ứng dụng ghi chú tốt nhất trên Android. Ngoài ghi chú, ứng dụng còn cho phép chúng tạo danh sách việc cần làm dựa trên các tiện ích ghi chú dán khác nhau.

Xem thêm: làm việc nhanh

Trên đây là bài viết giới thiệu top 5 phần mềm ghi chú trên điện thoại thông minh hữu ích nhất cho bạn có thể tham khảo lựa chọn sử dụng cho mục đích của mình.