Test gõ bàn phím, kiểm tra tốc độ gõ phím của bạn

Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Đăng ngày: 22/11/2021 Lần cập nhập cuối: 22/12/2021

Thời đại công nghệ 4.0, người dùng sử dụng máy tính để soạn thảo văn bản thay vì viết tay thủ công vừa mất thời gian, vừa thiếu sự chuyên nghiệp. Công việc của bạn đòi hỏi phải soạn thảo văn bản nhiều và bạn muốn biết tốc độ gõ bàn phím của mình đang ở mức nào so với tốc độ gõ máy tính chuẩn? Bài viết sau đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số trang web giúp test gõ bàn phím, giúp bạn kiểm tra tốc độ gõ phím của mình một cách chính xác nhất. 

test gõ bàn phím
test gõ bàn phím

Test gõ bàn phím, tốc độ nào là nhanh?

Kết quả test gõ bàn phím được tính theo 2 chỉ số là CPM (số ký tự bạn gõ được trong 1 phút) và WPM (số từ mà bạn gõ được trong 1 phút). Tốc độ chuẩn được phân theo các mức: 

  • Thấp: Dưới 60 WPM
  • Trung bình: Từ 60 – 100 WPM
  • Cao: Từ 100 WPM – 140 WPM.
  • Chuyên nghiệp: Trên 140 WPM.

Cách gõ bàn phím 10 ngón

Đánh máy bằng 10 ngón tay sẽ giúp người thực hiện hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, chính xác lại thể hiện được sự chuyên nghiệp. Nhiều người thường cảm thấy rất khó để gõ bàn phím bằng 10 ngón. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách đánh máy bằng 10 ngón rất đơn giản. Bạn chỉ cần ghi nhớ và chăm chỉ luyện tập, chắc chắn sẽ cải thiện tốc độ đánh máy đáng kể.

Xem thêm: Kỹ năng máy tính văn phòng

Để đánh được 10 ngón tay trên bàn phím, bạn cần biết cách đặt tay trên bàn phím ra sao cho đúng kỹ thuật:

  • Tay trái: ngón út đặt tại phím A, ngón áp út đặt tại phím S, ngón giữa đặt tại phím D, ngón trỏ đặt tại phím F. Ngón trỏ bạn sẽ điều khiển các phím R, F, V, 4, T, G, B và số 5. Với ngón giữa, bạn điều khiển các phím E, D, C, và số 3. Với ngón áp út, bạn điều khiển các phím W, S, X, và số 2. Còn ngón út thì bạn sẽ dùng để gõ phím: Q, A, Z, 1, ‘ và tab, caps lock, shift.
  • Tay phải: ngón út đặt tại phím :, ngón áp út đặt tại phím L, ngón giữa đặt tại phím K, ngón trỏ đặt tại phím J. Ngón trỏ bạn sẽ điều khiển các phím H, Y, N, 6, 7, U, J, M. Ngón giữa bạn sẽ điều khiển các phím 8, I, K, <. Ngón áp út bạn sẽ điều khiển các phím: 9, O, L, >. Và ngón út bạn sẽ điều khiển các phím 0, P, :, ?, “, [, ], -, +, \, rnter, backspace.
  • Hai ngón tay cái còn lại thì bạn sẽ đặt chúng ở phím Space để tạo khoảng cách giữa các từ

Các trang web kiểm tra tốc độ gõ phím 

Bạn thắc mắc tốc độ đánh máy của mình so với tốc độ gõ máy tính chuẩn là bao nhiêu? Chúng tôi giới thiệu bạn một số trang web test gõ bàn phím như sau:

Tham khảo thêm: Làm việc nhanh

TypingTest.com

Typing Test là phần mềm test gõ bàn phím ngôn ngữ Tiếng Việt của bạn một cách chính xác nhất theo phút. Bạn còn có thể chọn cho mình văn bản để test hoặc test bằng văn bản có sẵn của phần mềm. Typing Test sẽ giúp bạn đo lường số từ mà bạn nhập được trong 1 phút. Khi bạn nhấn phím đầu tiên trên bàn phím,Typing Test test gõ bàn phím sẽ bắt đầu tính giờ và sau khi kết thúc sẽ đưa ra cho bạn kết quả chính xác nhất.

Thực chất, Typing Test cũng là phần mềm game để người dùng qua đó tập gõ chữ 10 ngón tay để cải thiện tốc độ đánh máy của mình. Thông qua các đoạn văn test gõ bàn phím và các trò chơi chơi với máy tính sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ đánh máy của mình được nhanh và chính xác hơn

Tham khảo: Học máy tính văn phòng cơ bản

ARTypist

ARTypist là phần mềm test gõ bàn phím, kiểm tra tốc độ gõ phím khó nhất nhưng độ chính xác cao sẽ khiến cho bạn gia tăng được chỉ số đánh máy WPM của mình. ARTypist cũng có đồng hồ đếm giờ. Khi kết thúc nhập văn bản, bạn sẽ thấy được thời gian, tốc độ thực hiện và độ chính xác trong bài test. Những lỗi sai sẽ được tô đỏ để thông báo cho bạn biết.

Key Hero

Key Hero là phần mềm kiểm tra tốc độ gõ phím miễn phí, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và rất dễ sử dụng. Bạn chỉ việc ấn Start và bắt đầu nhập văn bản. Khi đã hoàn thành việc nhập văn bản vào bài test, bạn có thể xem được các từ nhập đúng, tốc độ gõ bàn phím của mình.

10FastFingers

10FastFingers là trang web kiểm tra tốc độ đánh máy tốt nhất hiện nay và được sử dụng phổ biến. Đây là công cụ test gõ bàn phím mà chúng tôi khuyên bạn sử dụng nhất bởi hỗ trợ nhiều ngôn ngữ đánh máy khác nhau, có tới 53 ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt. 10FastFingers tối ưu hơn một số trang web khác chỉ có tiếng Anh. 

Xem thêm: Máy tính văn phòng nên mua loại nào

Typeracer

Typeracer là dịch vụ gõ 10 ngón, test gõ bàn phím, kiểm tra tốc độ gõ phím của người dùng được ra mắt từ khá lâu. Hiện nay Typeracer cũng đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Typeracer cung cấp mục kiểm tra tốc độ đánh máy và luyện tập gõ máy tính bằng 10 ngón. Những từ ngữ gõ sai được bôi đỏ, gõ đúng được bôi xanh. Nhiệm vụ của bạn đó là gõ hết toàn bộ nội dung kiểm tra mà không có thời gian quy định đếm ngược. Bảng kết quả sẽ cho biết tốc độ gõ máy của bạn là bao nhiêu, thời gian hoàn thành kết bài kiểm tra và số điểm đạt được, tốc độ trung bình đánh máy.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các trang web giúp bạn test gõ bàn phím và kiểm tra tốc độ gõ phím của bạn. Hi vọng những đóng góp trên hỗ trợ nhiều trong công việc của bạn. 

Tham khảo: Test bàn phím