Tăng tốc khởi động máy tính win 10 để không mất thời gian làm việc của bạn!

Tác giả: Lục Thị Thanh Đăng ngày: 22/11/2021 Lần cập nhập cuối: 22/11/2021

Tăng tốc khởi động máy tính win 10 để không mất thời gian làm việc của bạn!

Trong quá trình làm việc dài do sử dụng máy tính nhiều cho nên máy tính thường khởi động chậm hoặc trong quá trình sử dụng máy tính bị “đơ”. Do vậy, nó ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Vậy thì làm sao để tăng tông tốc khởi động máy tính win 10 của bạn. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách nha.

Tăng tốc khởi động máy tính win 10
Tăng tốc khởi động máy tính win 10

Các cách tăng tốc khởi động máy tính win 10

Việc tăng tốc khởi động máy tính win 10 giúp tăng tốc máy tính. Dưới đây là một số cách:

Cách 1: Bạn cần tắt các chương trình khởi động cùng máy tính không cần thiết

Bước 1: Bạn Truy cập vào Task Manager trên máy tính Win 10 bằng cách nhấn chuột phải lên Taskbar và chọn Task Manager hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.

Bước 2: Trong thanh Task Manager, bạn hãy chuyển sang tab Startup để kiểm tra các ứng dụng khởi động cùng hệ thống. Nếu bạn thấy cột Status ghi  Enabled tức là ứng dụng đó đang được mặc định khởi động cùng hệ thống.

Bước 3: Bạn nhấp chuột phải lên ứng dụng và chọn Disable để chuyển sang trạng thái Disabled. Các ứng dụng đó sẽ không còn khởi động lúc bật máy, qua đó giúp tăng tốc khởi động máy tính win 10 nhanh hơn.

Bạn đang xem bài viết Tăng tốc khởi động máy tính win 10 để không mất thời gian làm việc của bạn!

Xem thêm: Đổi ip máy tính sang nước ngoài

Cách 2:  Đó là tắt tường lửa (Windows Firewall) lúc khởi động vào máy tính win  10

Bước 1: Bạn truy cập vào Control Panel trên Win10. 

Bước 2: Bạn Click chọn mục System and Security > Windows Firewall.

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn mục Turn Windows Firewall on or off, sau đó chuyển trạng thái Turn on của 2 mục Private network settings và Public networks settings sang Turn off Windows Firewall.

Cách 3: Nên tắt Windows Defender trên Win 10

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Settings trên Win10 hoặc  sử dụng bộ phím tắt Windows + I. Sau đó, bạn chọn mục Update & Security.

Bước 2: Tại  giao diện Update & Security, chọn mục Windows Defender, bạn chuyển nút gạt từ On >Off tại mục Real-time protection.

Bạn đang xem bài viết Tăng tốc khởi động máy tính win 10 để không mất thời gian làm việc của bạn!

Xem thêm: Lấy lại file đã xóa trên máy tính

Cách 4: Tắt System Restore để cải thiện tốc độ khởi động nhanh trên máy tính win 10

Bước 1Bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng This PC >Properties hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + X > chọn System.

Bước 2: Tại giao diện System,, bạn chọn mục System protection > click chọn Configure

Bước 3: Trong mục Restore Settings, bạn chuyển sang tùy chỉnh Disable system Protection. Rồi sau nhấn OK để xác nhận thay đổi.

Để kiểm tra bạn  đã tắt System Restore hay chưa, bạn chỉ cần xác nhận mục Protection trong Protection Settings đã chuyển sang Off.

Xem thêm: Làm việc nhanh

Cách 5: Có thể nâng cấp và thay ổ  SSD để tăng tốc máy tính Win 10

Như bạn đã biết, ổ đĩa đóng vai trò quan trọng trong việc khởi động Win10 nhanh. Thay vì dùng ổ HDD truyền thống, bạn nên sắm và thay thế một ổ SSD có tốc độ xử lý nhanh hơn, điều này sẽ  giúp tăng tốc khởi động win 10 nhanh nhất có thể.

Bạn đang xem bài viết Tăng tốc khởi động máy tính win 10 để không mất thời gian làm việc của bạn!

Xem thêm: Cách đổi ip máy tính win 10

Phần mềm tăng tốc máy tính win 10

Dưới đây là một số phần mềm tăng tốc máy tính win 10 mà bạn có thể sử dụng

Phần mềm Tăng tốc máy tính: Piriform CCleaner

CCleaner là một phần mềm hỗ trợ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nó giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ các tập tin rác, dữ liệu thừa tồn đọng trong ổ cứng hoặc SSD có thể làm chậm máy tính của bạn kể cả các file trùng lặp, file lỗi… trên hệ thống cũng sẽ được rà quét và dọn dẹp sạch sẽ. Từ đó, tăng tốc máy tính đáng kể đồng thời nâng cao năng suất làm việc , học tập của bạn.

Ngoài ra, nó còn có thể giúp bạn clear catche, Cookies,… nhằm bảo mật thông tin khi lướt web, hỗ trợ sử dụng thêm các công cụ chống phân mảnh, xóa ổ đĩa và khôi phục hệ thống rất tiện dụng và hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết Tăng tốc khởi động máy tính win 10 để không mất thời gian làm việc của bạn!

Xem thêm: Đặt password cho folder win 10

Phần mềm dọn dẹp và tối ưu máy tính: Clean Master

Clean Master là một phần mềm giúp tăng tốc máy tính thông qua việc dọn dẹp ổ cứng, loại bỏ các tập tin thừa, tin rác, tin tạm,.. Nó có chức năng quét nhanh để hỗ trợ bạn tăng tốc máy tính cấp tốc, nhanh chóng, giải phóng ổ cứng cực nhanh.

Đặc biệt, Clean Master có giao diện sử dụng tương đối đơn giản để người dùng có thể sử dụng ngay để tăng tốc máy tính mà không mất quá nhiều thời gian làm quen.

Phần mềm tăng tốc máy tính win 10: Advanced SystemCare Free

Advanced SystemCare Free là một trong  những phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất bởi công năng ấn tượng của phần mềm này, giúp tăng hiệu suất máy, tăng tốc máy tính bằng các công cụ tối ưu hóa và dọn dẹp hệ thống, giải phóng bộ nhớ khỏi các tập tin rác, tin thừa, các tập tin lỗi…

Ngoài ra, phần mềm này là chương trình ngoài tăng tốc máy tính còn cung cấp chế độ quét tối ưu và theo dõi hệ thống.

Phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính: Wise Disk Cleaner

Bên cạnh những phần mềm trên thì Wise Disk Cleaner cũng là một phần mềm giúp tăng tốc máy tính thông qua việc dọn dẹp ổ cứng, loại bỏ các tập tin không cần thiết, tin rác, các tập tin thừa, giải phóng khoảng trống bộ nhớ giúp tăng tốc máy tính hiệu quả.

Người dung có thể sử dụng phần mềm này để bảo trì máy tính nhằm tối ưu tốc độ máy tính thường xuyên và ổn định hơn. Ngoài ra, nó còn có khả năng quét hệ thống nhanh giúp tăng tốc máy tính cấp tốc, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho bạn.

Trên đây là một số phần mềm mà chúng tôi tổng hợp để việc tăng tốc máy tính win 10 của bạn hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học tập và làm việc.

Bạn đang xem bài viết Tăng tốc khởi động máy tính win 10 để không mất thời gian làm việc của bạn!

Xem thêm: Cách khôi phục file đã xóa trên samsung