Cách tải và sử dụng Microsoft team trên máy tính

Tác giả: Lê Thị Hiên Đăng ngày: 28/11/2021 Lần cập nhập cuối: 28/11/2021

Dịch bệnh covid-19 khiến chúng ta buộc phải giãn cách xã hội, các hoạt động học tập, làm việc triển khai bằng phương thức online, một trong các ứng dụng phổ biến để làm nền tảng học online hay họp online đó là Microsoft team. Bài viết này sẽ nêu cách sử dụng Microsoft team trên máy tính tới bạn đọc.

Cách tải và sử dụng microsoft team trên máy tính
Cùng tìm hiểu và đọc hướng dẫn sử dụng Microsoft team trên máy tính

Giới thiệu về Microsoft team trên máy tính

Microsoft Team ra đời cũng khá lâu, và cho đến hiện nay, vẫn là một phần mềm phổ biến trên nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Sử dụng Microsoft team, người dùng chỉ cần có những thiết bị có kết nối Internet như điện thoại hay Ipad. Tuy nhiên, thông thường,máy tính hay laptop vẫn là những thiết bị mà mọi người sử dụng Microsoft team. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi với một chiếc laptop, máy tính, quá trình làm việc bao giờ cũng sẽ thuận tiện hơn các phương tiện khác.

Microsoft team là nền tảng nhắn tin dành cho các nhóm doanh nghiệp được Microsoft giới thiệu, phát hành năm 2017, cho đến thời điểm hiện tại đã hoạt động được hơn 4 năm. Người dùng khi sử dụng Microsoft team, có thể tạo phòng họp hay nhắn tin trực tuyến, hay thậm chí bao gồm cả trò chuyện âm thanh, video. Không dừng lại ở đó, người sử dụng cũng có thể gửi kèm tệp với nền tảng đa zi năng này.

Trong suốt 2019 đến nay, dưới sự bùng nổ của dịch COVID-19, nhiều công việc, doanh nghiệp vẫn phải hoạt động, trao đổi công việc. Trong một môi trường, thời gian đầy biến động như vậy, những phần mềm hỗ trợ làm việc trực tuyến bao gồm Microsoft team chứng tỏ rất rõ được tính năng, lợi ích của mình. Mọi người có thể làm việc nhanh chóng, hiệu quả tại nhà, trao đổi, phân công công việc, hoạt động nhóm hay họp hội đồng qua Microsoft team. Không chỉ giúp ích cho các công ty doanh nghiệp, Microsoft team còn giúp ích cho giáo dục. Học sinh, sinh viên hiện nay vẫn tham gia học tập với trường, lớp, giáo viên của mình qua nền tảng Microsoft team, đảm bảo phần nào tình hình giáo dục trong thời kỳ dịch bệnh.

Tìm hiểu bài viết: App quản lý công việc cá nhân

Tại sao nên sử dụng microsoft team trên máy tính?

Để trả lời câu hỏi này, hãy nhìn vào những lợi ích, tính năng mà Microsoft team mang lại, điển hình là những tính năng sau:

(i) Truyền thông nhóm cấp tốc: Trong mọi ngành nghề, vị trí công việc, việc có thể giao tiếp, hợp tác làm việc với người khác trong nhóm của mình là một điều vô cùng quan trọng. Bởi như  vậy mới có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả khi làm việc theo một đoàn đội. Microsoft team ra đời và thực sự là một trợ thủ, công cụ hữu ích để cải thiện quá trình hợp tác đó. Với phần mềm này, thay vì sử dụng email, người dùng trao đổi trực tiếp bằng cách trò chuyện với nhau. Và những thông tin trò chuyện đó có thể được tìm kiếm, giúp truy xuất thông tin nhanh gọn, dễ dàng, tiện lợi hơn.

(ii) Có thể sử dụng ở mọi thiết bị: Người dùng có thể truy cập Microsoft team ở hầu hết thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bàn hay ipad, chỉ cần chúng có kết nối mạng. Điều này giúp người dùng duy trì kết nối với người khác mà không bị gián đoạn.

(iii) Microsoft team cực kỳ an toàn: Microsoft team có hệ thống bảo mật rất cao, dù người dùng có đang sử dụng nó liên lạc nội bộ hay bên ngoài, hay thậm chí kết hợp cả 2, họ vẫn yên tân sử dụng mà không hề lo lắng việc để lộ thông tin riêng tư của mình ra ngoài.

(iv) Tổ chức cuộc họp ở bất kỳ đâu chỉ với một thiết bị kết nối Internet: Với Microsoft Team, việc này trở nên quá đơn giản, dễ dàng. Người dùng có thể mở cuộc họp, chia sẻ link cho mọi người cùng vào. Ngoài ra, còn có những tính năng khác như chia sẻ màn hình, ghi âm lại cuộc họp, trao đổi trò chuyện trên chatbox,…

(v) Chia sẻ nội dung và cộng tác một cách dễ dàng: Một trong những điểm ưu việt hơn cả của Microsoft team đó là người dùng có thể chia sẻ thông tin tin tức của mình, đồng thời cộng tác với thành viên khác thuận lợi trong suốt quá trình cuộc họp diễn ra qua tích hợp liền mạch với Office 365.

Xem thêm: Những kỹ năng cần thiết trong công việc

Cách tải và sử dụng Microsoft team trên máy tính

Cách tải Microsoft team về máy tính

Bước 1: Truy cập trang web Microsoft team và chọn “Tải xuống cho máy tính”

Cách tải và sử dụng microsoft team trên máy tính
Tải về máy tính ứng dụng Microsoft team vô cùng dễ dàng

Bước 2: Chọn Tải xuống Teams

Cách tải và sử dụng microsoft team trên máy tính
Quy trình tải Microsoft Team 2 bước nhanh gọn

Cuối cùng bạn chờ đợi máy tính tự hoàn thành quá trình download ứng dụng về máy của mình.

Cách sử dụng Microsoft Team

Như đã từng đề cập, Microsoft là ứng dụng hữu ích hiệu quả để tạo ra các không gian lớp học, phòng họp riêng. Để có thể bất đầu sử dụng với Microsoft team, bạn phải tạo cho mình một tài khoản. Sau khi đã hoàn thành việc tạo tài khoản, làm theo các bước dưới đây để có thể tạo ra không gian hoạt động tập thể hiệu quả.

Bước 1: Tại giao diện chính của Microsoft Team, chọn mục “Nhóm”

Cách tải và sử dụng microsoft team trên máy tính

Bước 2: Chọn “Tham gia” hoặc “Tạo nhóm” để tiến hành tạo nhóm của bạn

Cách tải và sử dụng microsoft team trên máy tính

Bước 3: Để tạo nhóm mới cho mình, chọn Tạo nhóm (1). Nếu bạn được mời tham gia nhóm thì bạn có thể nhập mã nhóm vào ô Nhập mã bên phải (2).

Cách tải và sử dụng microsoft team trên máy tính

Bước 4: Sau khi nhấn Tạo nhóm, hệ thống sẽ hiển thị hộp thoại yêu cầu thông tin nhóm của bạn. Bạn có thể nhập Tên nhóm (1), Mô tả (2) và thiết lập Quyền riêng tư (3) của nhóm bằng cách chọn mũi tên bên phải để hiển thị 2 tùy chọn quyền riêng tư: Công khai hoặc Riêng tư.

Cách tải và sử dụng microsoft team trên máy tính

Bước 5: Tiếp theo hãy thêm thành viên vào nhóm bằng cách nhập tên hoặc nhóm bạn muốn thêm vào, có thể thêm nhiều thành viên, sau đó nhấn ThêmNgoài ra bạn có thể nhấn Bỏ qua nếu bạn muốn thêm thành viên sau.

Cách tải và sử dụng microsoft team trên máy tính

Bước 6: Tên các thành viên mới sẽ hiển thị bên dưới sau khi bạn thêm thành viên. Cuối cùng nhấn Đóng để hoàn tất việc tạo nhóm.

Cách tải và sử dụng microsoft team trên máy tính

Tìm đọc một số ứng dụng quản lý công việc hữu ích khác:

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về hướng dẫn sử dụng Microsoft team trên máy tính, các tính năng khi sử dụng Microsoft team trên máy tính. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình làm việc, cũng như học tập, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay.