Quét virus – các phần mềm quét virus uy tín nhất hiện nay

Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Đăng ngày: 22/11/2021 Lần cập nhập cuối: 22/11/2021

Thời đại công nghệ số đang ngày càng phát triển hiện nay, máy tính là công cụ đắc lực giúp con người làm việc hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, máy tính đôi khi cũng chịu sự tấn công của virus, khiến máy tính bị trục trặc, bị lỗi khi xuất dữ liệu, điều này làm gián đoạn công việc của bạn. Vì vậy bạn cần phải quét virus cho máy tính của mình. Bạn muốn quét virus nhưng chưa biết phần mềm nào an toàn, hiệu quả. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số phần mềm quét virus cho máy tính uy tín, an toàn, hiệu quả nhất hiện nay.

Quét viruss - các phần mềm quét viruss uy tín nhất hiện nay
Quét viruss – các phần mềm quét viruss uy tín nhất hiện nay

Tại sao cần quét virus cho máy tính

Quét virus cho máy tính là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Quá trình này phải được thực hiện một cách thường xuyên để loại bỏ các tác nhân gây hại cho máy tính của người dùng. Một khi máy tính được đưa ra sử dụng, chắc chắn không tránh khỏi sự tấn công của virus. Virus có thể lây lan qua bất kỳ con đường nào trên chiếc máy tính của bạn. Có thể qua đường truyền Internet, từ những phần mềm lạ bạn cài lên máy tính, ổ đĩa USB, ổ cứng, đĩa CD…

Khi virus đã xâm nhập được vào máy tính, nó có thể làm máy tính của bạn xảy ra các tình trạng như hoạt động chậm, giật, lag, làm hỏng các file, làm mất dữ liệu, gây ảnh hưởng đến hệ thống … Một số loại virus lợi dụng máy tính của nạn nhân để tạo mạng máy tính ma dùng để tấn công hệ thống máy chủ, hay các website khác. Khi máy tính bị nhiễm virus sẽ gây khó chịu cho người sử dụng, gây mất an ninh thông tin, đánh cắp thông tin cá nhân, dữ liệu quan trọng, mật khẩu, thông tin tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng trên máy tính bị nhiễm…

Hậu quả mà virus để lại cho máy tính của bạn rất lớn. Chính vì vậy cần thường xuyên cập nhật và quét virus sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm virus vào máy tính, tăng cường khả năng phòng, chống virus cho máy tính…

Tham khảo: Kỹ năng máy tính văn phòng

Các phần mềm quét virus uy tín

Để diệt virus tận gốc và bảo vệ máy tính khỏi các cuộc tấn công khác thì tốt nhất các bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus chuyên nghiệp. Chúng tôi giới thiệu đến bạn một số phần mềm quét virus uy tín nhất hiện nay như sau:

Bitdefender Antivirus

Bitdefender Antivirus là một phần mềm diệt virus có tính phí rất nổi tiếng giúp bạn chủ động hơn trong việc chống lại virus, phần mềm gián điệp, cuộc tấn công lừa đảo và hành vi ăn trộm danh tính mà không làm chậm tốc độ của máy tính. Đặc biệt phần mềm này tích hợp những công nghệ tiên tiến để giúp bạn bảo vệ hệ thống tốt hơn, giúp bạn yên tâm hơn khi thực hiện các hoạt động trên máy tính. Đây chính là công cụ tuyệt vời để bảo vệ máy tính tránh sự xâm nhập của virus, spyware, trojans, spyware và các phần mềm độc hại khác khi truy cập internet.

AVG 

AVG Internet Security có thể nói là phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay và được khá nhiều người tin dùng bởi nó được trang bị các tính năng bảo vệ máy tính vô cùng mạnh mẽ như các phần mềm tính phí khác. Ngoài tính năng chính là bảo vệ máy tính khỏi virus từ các thiết bị ngoại vi, AVG còn bảo vệ máy tính của bạn khỏi các nguy cơ từ Internet, Email của bạn. AVG có khả năng quét sạch sẽ mọi ngóc ngách máy tính để kịp thời phát hiện virus trong máy và loại bỏ những phần mềm độc hại tấn công máy chủ, giúp bảo vệ máy tính của bạn 24/24. 

Đồng thời, AVG giúp nâng cao hiệu suất hoạt động cho hệ thống. Đặc biệt phần mềm quét virus có tính năng Behavior Shield phát hiện hành vi đáng ngờ của bất kỳ phần mềm nào đang chạy trên máy tính và cảnh báo người dùng khi có bất kỳ hoạt động bất ổn. Tính năng này bảo vệ người dùng tuyệt đối khỏi các mối họa, thậm chí cả keylogger âm thầm ghi lại thao tác gõ mật khẩu, thông tin tài khoản ngân hàng.

Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus là một trong những phần mềm quét virus máy tính vừa uy tín, vừa hiệu quả lại hoàn toàn miễn phí mà bạn nên sử dụng. Đây là phần mềm được ví như tấm lá chắn vững chắc nhất của bạn trước virus, phần mềm tống tiền, phần mềm độc hại, các mối đe dọa, các lỗ hổng trong mạng wifi gia đình và nhiều mối đe dọa khác.

Phần mềm diệt virus Avast tìm ra những chương trình độc hại ẩn nấp trong máy tính của bạn, từ đó tiến hành loại bỏ tận gốc để đảm bảo hệ thống của bạn luôn đạt trạng thái tốt nhất. Phần mềm quét virus Avast có tính năng Scan thông minh có thể hỗ trợ máy tính với nhiều chế độ quét khác nhau như Smart Scan, Custom Scan, … Phần mềm với tính năng Private giúp bảo mật dữ liệu của máy tính, giúp ngăn chặn hiển thị banner quảng cáo, phát hiện và ngăn không có tiện ích Add ons xấu cài đặt vào máy tính. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tăng tốc máy tính bằng cách xóa bỏ file rác góp phần vào việc tối ưu hiệu suất, tối ưu dung lượng bộ nhớ của máy tính.

Chúng ta đều biết virus là mối đe dọa nguy hiểm của tất cả mọi người khi sử dụng máy tính. Vì vậy để bảo vệ máy tính của mình, bạn cần lựa chọn phần mềm quét virus cho máy tính của bạn. Hi vọng những chia sẻ trên giúp ích được nhiều cho bạn!

Tham khảo: Làm việc nhanh