Các phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí

Tác giả: Phạm Thùy Chi Đăng ngày: 22/11/2021 Lần cập nhập cuối: 22/11/2021

Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển,việc trao đổi thông tin, công việc, các cuộc họp qua mạng internet trở nên ngày càng phổ biến. Đặc biệt, do tác động của dịch covid – 19, việc đi lại và làm việc trực tiếp gặp nhiều khó khăn, bởi vậy các phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí là thứ vô cùng cần thiết không chỉ với học sinh, sinh viên và cả đối với doanh nghiệp. 

phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí
phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí

Tại sao cần các phần mềm quản lý công việc nhóm

Các phần mềm quản lý công việc nhóm là những phần mềm giúp bạn giao, quản lý, kiểm tra và giám sát các công việc đã giao cho các thành viên trong nhóm. Việc sử dụng các phầm mềm quản lý công việc nhóm mang lại nhiều ý nghĩa to lớn, đặc biệt là đối với doanh nghiệp.. Phần mềm quản lý công việc nhóm giúp tăng sự hiệu quả và mức độ chính xác trong công việc, giúp nhà lãnh đạo và các thành viên nhóm tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc sử dụng giấy hoặc file excel để quản lý công việc. Thêm nữa, quản lý công việc nhóm bằng các phần mềm quản lý công việc giúp quy trình làm việc nhóm trở nên chuyên nghiệp hơn, đồng thời thông tin trong quá trình làm việc được bảo mật một cách hiệu quả. Ngoài ra, để việc quản lý công việc được hiệu quả hơn nữa và làm việc nhanh chóng, trong quá trình làm việc, bạn có thể sử dụng thêm các <arel=nofollow href=”https://lamviecnhanh.com/phan-mem-nhac-viec-tren-dien-thoai/” target=”_blank” rel=”noopener”>Top 10 phần mềm nhắc việc trên điện thoại, máy tính

Các phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí

Phần mềm Trello

Trello là một trong các phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí hiệu quả mà được rất nhiều các doanh nghiệp ưa dùng bởi giao diện làm việc dễ sử dụng – giống như những tờ giấy note giúp bạn có thể theo dõi các công việc của mình một cách khoa học và trực quan, dễ nắm bắt được tiến độ của dự án một cách tổng quan nhất. Tuy nhiên thì Trello chỉ phù hợp với teamwork bởi người quản trị khó có thể đánh giá tiến độ của các nhân viên và khả năng bảo mật thông tin của Trello không cao. 

Phần mềm Microsoft to do. 

Phần mềm Microsoft to do cũng là một phần mềm quản lý công việc nhóm giúp bạn lên kế hoạch và quản lý công việc, dự án của mình hiểu quả. Phần mềm này giúp người giao việc theo dõi tiến độ công việc một cách dễ dàng và kịp thời tìm ra cách xử lý nếu có xảy ra các vấn đề hoặc chậm tiến độ công việc. Tuy nhiên một điểm trừ rất lớn đối với phần mềm này đó là chỉ cho phép người dùng kết nối với lịch trình cá nhân trên outlook, bởi vậy mà hiện nay Microsoft to do không còn được phổ biến và được người dùng tin dùng. 

phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí Trello
phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí Trello

Phần mềm Asana. 

Asana là phần mềm quản lý các công việc nhóm phù hợp với cả doanh nghiệp và học sinh sinh viên. Asana giúp bạn sắp xếp các công việc của các dự án, quản lý công việc một cách tối ưu. Bạn có thể sử dụng phần mềm để quản lý các công việc nhóm hoặc quản lý các dự án trực tuyến và có thể giúp bạn sắp xếp thời khóa biểu một cách hiệu quả nhất. Asana hỗ trợ người dùng tìm kiến các công việc nâng cao, thêm các trường tùy chỉnh đối với dự án, báo cáo nâng cao,… Tuy nhiên để sử dụng được tất cả các tính năng của Asana thì bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định mỗi tháng, khoảng 9,99$/người. 

Phần mềm Teamwork

Teamwork là phần mềm quản lý công việc được rất nhiều doanh nghiệp và các bạn học sinh, sinh viên tin dùng khi phải thảo luận nhóm hoặc có các công việc, dự án cần phải họp nhưng không thể gặp một cách trực tiếp.. Teamwork được ưa chuộng và tin dùng bởi giao diện đơn giản, trực quan và cách sử dụng dễ dàng giúp bạn có thể quản lý công việc nhóm một cách hiểu quả nhất. Tuy nhiên, một điểm trừ đối với phần mềm Teamwork đó là đối với một số cá nhân, tính năng phân chia công việc nhỏ chưa hoạt động một cách hiệu quả nhất, điều này sẽ rất khó đối với việc phân chia công việc đòi hỏi sự phức tạp cao, phải phân chia thành nhiều công việc nhỏ. Để làm việc nhóm hiệu quả nhất thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết về 17 quy tắc làm việc nhóm

phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí Microsoft to do
phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí Microsoft to do

Phần mềm Wrike

Phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí Wrike có ưu điểm là giúp thay thế các email và công việc khác. Nếu bạn là người đang phải làm và quản lý quá nhiều công việc và dự án thì chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng khi sử dụng phần mềm Wrike bởi số lượng dự án sử dụng là không giới hạn. Điều đăc biệt so với các phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí khác đó là, Phần mềm quản lý công việc nhóm Wrike  rất phù hợp đối với những team nhỏ hoặc các dự án, start – up mà không tốn quá nhiều kinh phí. Tuy nhiên thì nếu bạn muốn sử dụng thêm các chức năng chuyên sâu của phần mềm thì bạn có thể trả thêm mức phí khoảng 9.8$/tháng, dành cho nhóm từ 5 -15 người. 

Trên đây là một số các phần mềm quản lý công việc nhóm hiệu quả mà được nhiều cá nhân, tổ chức tin tưởng và ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo chúng để việc làm việc nhóm được hoàn thành một cách hiệu quả nhất.