Tổng hợp những bài giảng về kỹ năng làm việc nhóm Lê Thẩm Dương hay

Tác giả: Ngọc Danh Đăng ngày: 23/04/2022 Lần cập nhập cuối: 23/04/2022

Có thể nhiều người trong chúng ta ai cũng một lần đã từng nghe về cái tên nổi tiếng tiến sĩ Lê Thẩm Dương, một người diễn giả vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn tổng hợp những bài giảng về kỹ năng làm việc nhóm Lê Thẩm Dương hay nhất hiện nay để các bạn có thể áp dụng cho bản thân mình.

Tổng hợp những bài giảng về kỹ năng làm việc nhóm lê thẩm dương hay
Tổng hợp những bài giảng về kỹ năng làm việc nhóm lê thẩm dương hay nhất

Lê Thẩm Dương là ai?

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương sinh  ngày 1/6/1960 tại tỉnh Phú Thọ. Nhưng quê gốc của ông lại là  Thành phố Hoa phượng đỏ ở Hải Phòng. Tên gọi của ông xuất phát từ thủ phủ của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đây được xem là nơi cha anh từng  học tập và làm việc. Không chỉ là một giảng viên được vinh danh tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh Khoa Quản trị Kinh doanh, TS. Lê Thẩm Dương, mà còn được biết đến với thương hiệu với tư cách là một diễn giả chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp nhưng ông lại rất hài hước. Ông là một chuyên gia xuất sắc trong các hoạt động thực tiễn và trong nhiều lĩnh vực giáo dục và đào tạo… Đặc biệt là những bài giảng về kỹ năng làm việc nhóm Lê Thẩm Dương rất hay.

Xem thêm: kỹ năng làm việc nhóm iuh

Top 10 bài giảng về kỹ năng làm việc nhóm lê thẩm dương ý nghĩa nhất

1.Bài học về cách tư duy đột phá sáng tạo

Để thực sự thành công, chúng ta phải vươn lên từ những tư duy sáng tạo, và đỉnh cao nhất  là tư duy đổi mới. Tư duy đổi mới dựa trên logic, có nghĩa là chúng ta phải học hỏi, trang bị cho mình những kiến ​​thức về khoa học tự nhiên và xã hội. Logic cần bổ sung sự khác biệt, cần tư duy không ngừng  để tạo ra sự độc đáo, đưa chúng ta tiến bộ trong suy nghĩ.

2.Bài giảng vì sao tôi thất bại

Tại sao tôi thất bại là một câu hỏi rất khó trả lời, trong 5 video bài giảng kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ, tiến sĩ Lê Thẩm Dương sẽ chỉ cho  bạn  những kiến ​​thức lãnh đạo và quản lý tài chính rất hay và  ý nghĩa. Có thể trong những ngày nghỉ, bạn hãy dành thời gian  xem  bài giảng này, chắc chắn  sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc và trong cuộc sống.

3.Bài giảng những kỉ năng về quản trị cảm xúc

Chúng ta thường  không hài lòng với những  khuyết điểm của mình, những thất bại trong giao tiếp  đôi khi là một chút nóng nảy, yếu đuối hay nhu nhược, sợ hãi,… khiến mọi việc không được như ý muốn. Mỗi thứ chúng ta muốn đều do cảm xúc của chúng ta thúc đẩy, nhưng chúng ta phải vật lộn với chính  mình để tìm  cách  thay đổi nó. Nhiều tài liệu cũng đưa ra các kỹ năng quản lý cảm xúc, nhưng vẫn còn thiếu một thứ. Một cái nhìn toàn diện để hiểu được gốc rễ của cảm xúc để chúng ta  có thể thực sự tìm ra cách giải quyết vấn đề cảm xúc của mình.

4.Bài giảng về định vị bản thân – Làm chủ cuộc đời

Trong thời buổi hiện nay, có một thứ  đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nhưng dường như đã bị chúng ta lãng quên hoàn toàn, đó là định vị bản thân, ý thức  vị trí của mình trong cuộc sống này và coi trọng vị trí của chính mình.  Định vị là biết bạn là ai, bạn có gì, bạn đang hướng tới tương lai nào và bạn nên đi theo hướng nào.

5.Bài giảng về nghề nghiệp, thiên chức và sự nghiệp

Về con đường sự  nghiệp trong tương lai, TS. Lê Thẩm Dương cho rằng việc người chọn nghề hay nghề chọn người đều có sự biện chứng của cả hai mặt. Nghề chọn người, người không chọn nghề  cũng không thành công được. Sinh viên Việt Nam ngày nay mặc dù  có thể học rất tốt nhưng vẫn lâm vào tình trạng không tìm được việc làm. Đây là một vấn đề  được nhiều người quan tâm.

6.Bài giảng về Kỹ năng làm việc nhóm và quản lý thời gian

Kỹ năng làm việc nhóm luôn là điều bắt buộc đối với mỗi người khi đi làm, chúng ta hãy học hỏi và nâng cao kỹ năng này nhé.

Tổng hợp những bài giảng về kỹ năng làm việc nhóm lê thẩm dương hay nhất
Những bài học của tiến sĩ Lê Thẩm Dương

7.Bài giảng về ứng xử thông minh và kĩ năng giao tiếp

 Ông cha ta có câu”Học ăn học nói, học gói, học mở”, nhưng không phải tất cả đều biểu thị giống nhau.Trong xã hội thông tin ngày nay, giao tiếp là một kỹ năng vô cùng quan trọng để kết nối và phát triển, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phát huy khả năng giao tiếp một cách tự tin, khéo léo và cuốn hút.

8.Bài giảng Kỹ năng mềm thời hội nhập

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, sau nhiều năm học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, những tinh hoa mà thầy chắt lọc được cùng với  khát khao, kỹ năng sư phạm và khiếu hài hước đã thôi thúc thầy trở thành một diễn giả say mê, những bài giảng của thầy đã thu hút không chỉ đông đảo  sinh viên mà  cả những người lao động luôn chú ý đến những bài giảng này. Trong đó có kỹ năng làm việc nhóm Lê Thẩm Dương quan trọng.

9.Bài giảng về yêu hay không yêu

 Tuổi trẻ ai cũng từng trải qua những mối tình, nhưng không phải tất cả mỗi chúng ta ai cũng giữ được tình yêu đó  trọn đời. Sinh viên có nên yêu hay không? Tình yêu với tình dục  xấu hay đẹp? Những vấn đề  gây tranh cãi nhất. Để có câu trả lời, các bạn hãy một lần xem bài giảng này của thầy để có thêm câu trả lời cho mình.

10.Bài giảng về việc đi làm thêm hay không

Trong buổi hội thảo về vấn đề “Sinh viên có nên đi làm thêm?” Được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục Quốc tế Langmaster, TS. Lê Thẩm Dương: “Không thể phủ nhận ưu điểm của việc  làm thêm” Công việc tạm thời đối với sinh viên, nhưng làm  thế nào và làm gì hơn để nhận thấy sinh viên cần biết được những gì và mất điều gì? Và đặc biệt là tiến sĩ Dương nhấn mạnh “Đi làm thêm sẽ giúp bạn thấy được giá trị của đồng tiền mà mình kiếm được nhờ nỗ lực của bản thân”.

Xem thêm: 17 quy tắc làm việc nhóm

Cách vận dụng kỹ năng làm việc nhóm lê thẩm dương vào thực tế

Kỹ năng về làm việc nhóm

Có lẽ đây  là kỹ năng bạn quen thuộc nhất vì đã trải qua rất nhiều từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đại học nên bạn  hiểu  tầm quan trọng của kĩ năng đặc biệt này như thế nào. Ngài Lynne Sarikas, giám đốc Trung tâm nghề nghiệp MBA Northeastern, USA chia sẻ “Các nhà quản lý luôn mong muốn nhân viên của mình có mối quan hệ tốt với  nhau vì điều đó nó sẽ  làm tăng hiệu quả công việc. Vì vậy, một trong những kỹ năng mềm cần thiết mà “dân” văn phòng nên rèn luyện đó là kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm. Để có thể cùng nhau làm việc, mang đến một hiệu quả công việc thành công dựa nguyên tắc “bình đẳng, tôn trọng và thống nhất ”.

Xem thêm: làm việc nhanh

Trên đây là bài viết tổng hợp những bài giảng về kỹ năng làm việc nhóm Lê Thẩm Dương hay nhất. Hi vọng qua bài viết này sẽ cho bạn những kiến thức hữu ích nhất khi tìm hiểu chủ đề này.