Khóa học máy tính văn phòng cơ bản cho dân văn phòng

Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Đăng ngày: 22/11/2021 Lần cập nhập cuối: 22/11/2021

Máy tính là công cụ, phương tiện vô cùng cần thiết phục vụ trong công việc cũng như trong học tập, giảng dạy. Đặc biệt với dân văn phòng, máy tính giống như vật bất ly thân không thể thiếu bởi nó giúp dân văn phòng xử lý đến 80% công việc. Để có thể phát huy tối đa hiệu suất công việc mà máy tính mang lại, dân văn phòng cần học máy tính văn phòng cơ bản. Bạn muốn tham gia khóa học máy tính văn phòng cơ bản nhưng không biết khóa học nào uy tín chất lượng. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu cho bạn một số khóa học, trung tâm đào tạo học máy tính văn phòng cơ bản cho dân văn phòng.

Khóa học máy tính văn phòng cơ bản cho dân văn phòng
Khóa học máy tính văn phòng cơ bản cho dân văn phòng

 

Học máy tính văn phòng cơ bản

Khi nhắc đến học máy tính văn phòng cơ bản, ta sẽ nghĩ đến 3 ứng dụng quen thuộc và được dùng rất phổ biến là Word, Excel, Powerpoint. Trong bất kì công việc nào cần xử lý bằng máy tính thì 3 ứng dụng trên đều được dùng để giải quyết một cách phổ biến nhất. Vậy học máy tính văn phòng cơ bản với 3 ứng dụng trên thì bạn cần phải học những gì?

Xem thêm: Làm việc nhanh

Word

Word là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Với Word, dân văn phòng cần học những kỹ năng máy tính văn phòng cơ bản như:

 • Nhập liệu văn bản, định dạng văn bản, đoạn văn bản
 • Lập, chèn và định dạng bảng: Bullet, line- spacing, tab, numbering, căn đoạn, chèn thêm dòng cột, trộn, tách, đổi đường viền bảng, …
 • Chèn hình ảnh, vẽ sơ đồ, hình khối: shape, clip art, smart art, …
 • Trộn văn bản: mail merge
 • Chèn ký tự: Symbol, chèn link, ghi chú
 • Thiết lập in văn bản: khổ giấy, lề in, đánh số trang, header, footer
 • Bảo mật file: đặt mật khẩu bảo vệ cho file sau khi đã lưu

Excel

Hầu hết người dùng excel đều biết về những hàm excel thông dụng về tính toán thống kê. Để sử dụng Excel trong việc xử lý những trang tính dày đặc những con số, dân văn phòng cần học máy tính văn phòng cơ bản với những thủ thuật Excel như:

 • Tính năng lọc Data Filter cực nhanh cùng “Ctrl + Shift + L”
 • Di chuyển giữa các Sheet bằng “Ctrl + Pg Up, Pg Dn”
 • Tự động tính tổng không cần dùng hàm với “ALT + =”
 • Chuyển dòng thành cột và ngược lại
 • Tạo đường chéo trong ô
 • Các hàm tính toán trong Excel
 • Hệ thống các phím tắt
 • Lưu biểu đồ thành mẫu

Powerpoint

Kỹ năng máy tính văn phòng đối với Powerpoint là bộ soạn thảo và thiết kế hệ trình chiếu bao gồm: Chèn clip vào slide, sử dụng các background có sẵn để tiết kiệm thời gian, thiết kế infographic, tạo font chữ độc đáo, sử dụng hiệu ứng animation sinh động, điều chỉnh màu sắc phù hợp với slide, thiết kế layout phù hợp, …

Xem thêm: Kỹ năng máy tính văn phòng

Các khóa học, trung tâm đào tạo máy tính văn phòng cơ bản

Hiện nay, nhiều người có nhu cầu tham gia khóa học máy tính văn phòng cơ bản. Bạn muốn tham gia khóa học máy tính văn phòng cơ bản cho dân văn phòng nhưng chưa lựa chọn được trung tâm nào uy tín, chất lượng đào tạo tốt. Chúng tôi giới thiệu bạn các trung tâm đào tạo với những khóa học máy tính văn phòng cơ bản uy tín mà bạn có thể cân nhắc:

Trung tâm tin học- Ngoại ngữ Hà Nội

Trung Tâm Tin Học – Ngoại Ngữ Hà Nội có khung đào tạo theo chuẩn của Microsoft Office. Học viên được cung cấp các kỹ năng tin học văn phòng chuyên nghiệp theo chuẩn, sử dụng các bộ công cụ văn phòng chuẩn: Word, Excel, PowerPoint sử dụng và khai thác tài nguyên Internet, làm chủ được PC, sử dụng hệ điều hành Window.

Trung tâm tin học Sao Việt 

Trung tâm chuyên đào tạo các chương trình tin học văn phòng Word, Excel và Powerpoint. Tin học Sao Việt là địa chỉ đào tạo tin học văn phòng tốt nhất tại Hà Nội. Sao Việt cam kết 100% học viên sau khi kết thúc khóa học máy tính văn phòng cơ bản tại trung tâm đều có thể:

 • Làm chủ phần mềm Word 2013/2016/2019 nhanh chóng và chi tiết nhất. Nắm được các bước soạn thảo văn bản và chỉnh sửa một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Biết lập kế hoạch, sắp xếp công việc hiệu quả và quản lý tối ưu thời gian làm việc; phân tích, định dạng, trình bày số liệu chuyên nghiệp với tốc độ siêu nhanh trên Excel.
 • Hiểu được các công cụ, tính năng trong Powerpoint để thiết kế một Slide đẹp mắt

Trung tâm Lê Ánh

Các chương trình được hướng dẫn bởi ThS. Nguyễn Quốc Tới – Giảng viên trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải. Bài giảng được trình bày từ cơ bản đến nâng cao theo các chuyên đề. Đặc biệt, học viên được giảng viên hướng dẫn thực hành ngay tại lớp học. Kết thúc khóa học, học viên nắm được kiến thức, kỹ năng chắc chắn về Word, Excel, PowerPoint theo chuẩn nghề nghiệp và ứng dụng được tin học vào công việc 

Tham khảo: máy tính văn phòng nên mua loại nào

Tin học Đức Minh

Tại đây, học viên sẽ nắm được kỹ năng thực hành tốt nhất, được học tập tại môi trường chuyên nghiệp, luyện được khả năng soạn thảo văn bản đúng chuẩn, nhanh chóng. Sử dụng thành thạo Excel để ứng dụng trong học tập cũng như công việc; nắm vững những kỹ năng máy tính văn phòng như gõ 10 ngón, thao tác với máy tính nhanh, chuyên nghiệp hơn

Trung tâm tin học văn phòng MOS

Trung tâm tin học văn phòng thuộc Viện Kinh tế và thương mại quốc tế, đại học Ngoại Thương. Trung tâm có đa dạng khóa học máy tính văn phòng cơ bản liên quan đến Excel, Word, Powerpoint. Mỗi lớp học offline có tối đa 15 người, điều này thuận lợi trong việc học tập và tương tác với mọi người được dễ dàng hơn. Ngoài ra trung tâm còn có những khóa học máy tính văn phòng cơ bản online qua những bài giảng video hỗ trợ các bạn không có điều kiện tham gia học trực tiếp. Trung tâm MOS có hệ thống bài giảng được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao giúp học viên dễ dàng lựa chọn.

Trung tâm tin học thực hành VT

Trung tâm tin học thực hành VT được thành lập bởi một nhóm kỹ sư ngành công nghệ thông tin của 2 trường đại học nổi tiếng là  trường Đại học Bách Khoa và đại học Sư phạm. Trung tâm chuyên đào tạo tin học văn phòng Word, Excel, Powerpoint; tin học căn bản (máy tính, Internet). Đội ngũ giảng viên của trung tâm đều sở hữu kiến thức chuyên môn sâu rộng, có kinh nghiệm thực tế, tận tình tâm huyết giúp bạn được đào tạo kỹ càng. Trung tâm cam kết, tất cả học viên sau khi kết thúc khóa học máy tính văn phòng cơ bản tại MOS đều có khả năng áp dụng vào công việc một cách chuyên nghiệp.

Xem thêm: test gõ bàn phím

Trung tâm ATP

ATP với chương trình giảng dạy đề cao tính thực hành, ứng dụng thực tế. Khóa học máy tính văn phòng cơ bản tại APT rất đa dạng, bao gồm: tin học văn phòng cơ bản, tin học văn phòng nâng cao, tin học Excel thống kê, tin học văn phòng cho kế toán, và luyện gõ 10 ngón. Đến với trung tâm, bạn sẽ được kèm 1:1 với giảng viên giỏi, nhiệt huyết, tận tình cầm tay chỉ việc nên rất thuận tiện cho việc trao đổi 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những trung tâm đào tạo khóa học máy tính văn phòng cơ bản mà dân văn phòng không thể bỏ qua. Hy vọng những đóng góp trên có ích đối với bạn!

Xem thêm: test bàn phím