Hướng dẫn đổi ip máy tính sang nước ngoài lướt web cực đỉnh

Tác giả: Lục Thị Thanh Đăng ngày: 22/11/2021 Lần cập nhập cuối: 22/11/2021

Hướng dẫn đổi IP máy tính sang nước ngoài lướt web cực đỉnh. Trong quá trình truy cập vào các trang web, bạn thường gặp khó khăn. Bởi vì ip không thể liên kết với các địa chỉ mạng Internet. Cho nên bạn không vào được các trang này hoặc là vào được nhưng chạy chậm. Để giúp bạn khắc phục được tình trạng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi IP máy tính sang nước ngoài để lướt web cực đỉnh nha.

Đổi ip máy tính sang nước ngoài
Đổi ip máy tính sang nước ngoài

Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP ( Internet Protocol ) là một địa chỉ đơn nhất mà những người dùng những thiết bị điện tử hiện nay sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính hay điện thoại qua việc sử dụng Internet.

Những thiết bị ở phần cứng trong mạng muốn kết nối và giao lưu với nhau thì phải có địa chỉ ip.

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà địa chỉ IP gồm 4 loại:

  • IP Public: Là địa chỉ IP công cộng do nhà cung cấp dịch vụ Internet chỉ định. Được sử dụng cho gia đình hay doanh nghiệp sử dụng để liên lạc với các thiết bị Internet khác.
  • IP Private: Là mạng sử dụng riêng trong nội bộ mạng LAN, nó được sử dụng trong mạng gia đình hay mạng quán net. Tuy nhiên, đối với loại này không thể kết nối với mạng Internet mà chỉ có các thiết bị trong mạng giao tiếp với nhau qua bộ định tuyến. 
  • IP Static (IP Tĩnh): Là cách đặt IP cho từng thiết bị thủ công và không thay đổi theo thời gian.
  • IP Dynamic: Là loại IP động có nghĩa là địa chỉ IP có thể thay đổi và hoàn toàn tự động. Được quản lý bởi máy chủ là DHCP Server.

Hiện này, có rất nhiều địa chỉ IP khác nhau cho nên đôi lúc người dùng cần đổi sang địa chỉ IP nước ngoài để có thể hoàn thành được công việc.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn đổi ip máy tính sang nước ngoài lướt web cực đỉnh

Xem thêm: Làm việc nhanh

Tại sao cần đổi ip máy tính sang nước ngoài

Hiện nay, khi bạn truy cập vào một vài trang web như: Wattpad, trạng phim ảnh đều bị chặn lại hoặc gặp khó khăn. Nó làm bạn không thể truy cập vào các trang mình muốn được. Để khắc phục tình trạng này thì sẽ tiến hành các cách đổi IP nước ngoài (Fake IP) để thuận tiện hơn.

Vậy Fake IP là gì?

Fake IP là việc người dùng kết nối đến web bất kỳ thông qua Server Proxy. Hệ thống này sẽ giúp người dùng che giấu đi IP thật. Mà thay vào đó là một dải địa chỉ IP ảo, hay Fake ID hay IP của nước nào đó có tốc độ nhanh hơn.

Trong mạng LAN Server Proxy là máy chủ trung gian nối các máy thành viên trong mạng LAN và Internet với nhau. LAN có nhiệm vụ: Lưu trữ đệm thông tin mà người dùng cung cấp. Khi có  một máy nào đó truy cập vào Internet thì tất cả dữ liệu mà máy đó đang tải lên trong Internet đêu được lưu trữ trên Server Proxy. 

Khi người dung sử dụng Server Proxy thì tức là đang đi đường vòng chứ không kết nối trực tiếp vào trang web đó. Bởi vì Server Proxy sẽ lấy IP của Fake IP nước ngoài chứ không lấy IP thật của người dùng. 

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn đổi ip máy tính sang nước ngoài lướt web cực đỉnh

Xem thêm: Cách đổi ip máy tính win 10

Cách đổi IP máy tính sang nước ngoài

Hiện nay, có rất nhiều cách đổi IP máy tính sang nước ngoài. Dưới đây là một số cách đổi IP máy tính:

Cách 1: Bằng trình duyệt Cốc cốc hay Chrome

Bước 1:  Bạn tìm các địa chỉ IP fake để chuyển đổi bằng cách  truy cập vào trang web: proxynova.com/proxy-server-list/country-id/. Sau đó tại mục “All Countries”, bạn lựa chọn địa điểm mà bạn muốn tìm kiếm để chuyển đổi địa chỉ IP.

Tại đây, bạn cần lựa chọn một địa chỉ IP có thể sử dụng được và lưu lại các thông tin quan trọng là Proxy IP và Proxy Port. 

Bước 2: Tiếp theo, mở trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc ra ở danh mục menu bên phải màn hình, bạn lựa chọn Setting để mở cửa sổ thiết lập của trình duyệt.Sau đó, chọn vào mục Nâng cao.

Bước 3: Sau đó, bạn kéo đến phần Hệ thống và lựa chọn mục Mở tùy chọn cài đặt proxy trên máy tính của bạn. 

Bước 4: Tiếp theo sẽ xuất hiện cửa sổ Internet Options, tại “Connections” trong hộp thoại Internet Options  bạn chọn LAN Settings.

Bước 5: Sau đó, một cửa sổ mới được hiển thị: Tại đây ở mục Use a proxy server for your LAN , bạn cần điền các thông tin address và Port đã thu thập được ở bước 1 và bấm OK để thiết lập lại địa chỉ IP.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn đổi ip máy tính sang nước ngoài lướt web cực đỉnh

Xem thêm: Lấy lại file đã xóa trên máy tính

Cách 2:

Bước 1: Bạn hãy mở hộp thoại Run lên bằng cách nhấn Windows + R. Sau đó, bạn  nhập lệnh Control và nhấn tiếp Enter để thực hiện.

Bước 2: Khi cửa sổ Control Panel xuất hiện bạn nhấp chuột chọn Internet Option.

Bước 3: Tại đây hộp thoại mới mở ra, bạn chọn tab Connections và nhấp vào mục LAN Settings.

Bước 4: Tìm kiếm mục Proxy Server và đánh dấu tích vào ô của Use a proxy server for your LAN.

Bước 5: Tại đây sẽ có một bảng hiện ra để bạn điền những thông tin vào. Bạn hãy chọn IP và điền thử ví dụ như: 117.177.240.43:80 rồi chọn OK. Trong đó tại mục Address bạn hãy điền: 117.177.240.4 và mục Port bạn điền: 80.

Bước 6: Bạn quay trở lại và truy cập vào trang Web bị chặn xem đã vào được chưa hay tốc độ đã nhanh hơn chưa.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn đổi ip máy tính sang nước ngoài lướt web cực đỉnh

Xem thêm: Tăng tốc khởi động máy tính win 10

Cách đổi IP nước ngoài về Việt Nam

Để đổi IP nước ngoài về  Việt Nam trên Chrome bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Hãy mở trình duyệt Chrome ra. Tiếp đến, bạn di chuyển vào mục Settings trên thanh trình duyệt, sau đó kéo cuộn xuống mục “Hệ thống” và mở cài đặt Proxy ra.

Bước 2: Tại giao diện “Internet Properties” hiển thị lên. Lúc này chỉ cần tích vào LAN Settings và chọn OK

Bước 3: Tại hộp thoại Local Area Network (LAN) Settings, Bạn hãy đánh dấu tích vào mục Proxy Server và nhập IP. Vì Port đã lấy ở trên là 80 rồi nên bạn chỉ việc nhấn OK là đã hoàn thành cách thay đổi IP nước ngoài về Việt Nam. 

Với những chia sẻ về cách đổi IP nước ngoài trên hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. 

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn đổi ip máy tính sang nước ngoài lướt web cực đỉnh

Xem thêm: Đặt password cho folder win 10

Xem thêm: Cách khôi phục file đã xóa trên samsung