Một số đồ dùng văn phòng thông minh hữu ích

Tác giả: Ngọc Danh Đăng ngày: 23/04/2022 Lần cập nhập cuối: 23/04/2022

Một văn phòng được xem là không gian làm việc hiện đại khi trong không gian văn phòng được bố trí những đồ dùng thông minh cần thiết nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số đồ dùng văn phòng thông minh hữu ích nhất cần thiết trong văn phòng để bạn có thể tham khảo và trang bị cho không gian làm việc của mình.

Một số đồ dùng văn phòng thông minh hữu ích
Một số đồ dùng văn phòng thông minh hữu ích

Đồ dùng văn phòng thông minh là gì?

Văn phòng thông minh là thuật ngữ chỉ những văn phòng làm việc kỹ thuật số và ưu tiên sử dụng, thiết kế công nghệ trong môi trường làm việc để dễ dàng thích ứng với quy trình làm việc thông minh. Văn phòng thông minh được thiết kế đẹp mắt, hiện đại và dễ sử dụng. Trang thiết bị văn phòng hiện đại với  máy móc mới nhất, hiện dại nhất. Văn phòng thông minh hiện đang phát triển thành giải pháp tối ưu cho mọi công ty nhằm tăng hiệu quả công việc và  giảm  chi phí vận hành. Văn phòng thông minh cần những tiêu chuẩn như sau:

Trang thiết bị kỹ thuật hiện đại

Hệ thống an ninh và bảo mật cao

Ứng dụng linh hoạt trong mọi không gian

cấu trúc phòng và vị trí  trong văn phòng.

Lợi ích của đồ dùng văn phòng thông minh

Tăng giá trị thương hiệu của công ty

Không gian văn phòng có thể được so sánh với “diện mạo và cảm nhận” của công ty. Nó giúp nâng tầm giá trị thương hiệu của công ty trong mắt khách hàng và đối tác. Các yếu tố cấu thành cơ bản của một môi trường làm việc chuyên nghiệp như logo, màu sắc, bố cục không gian, trang thiết bị hiện đại, thông minh,… Thể hiện sức trẻ, sự  năng  động, sáng tạo nhưng đậm nét hiện đại.

Nâng cao hiệu quả công việc,  tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Không gian văn phòng hiện đại giúp nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên,  giúp  tăng lợi nhuận doanh nghiệp. Điều này là  do các nguyên nhân sau:

Bố trí  linh hoạt: Văn phòng hiện đại  được tổ chức thông minh, có sự kết nối giữa các bộ phận với nhau một cách hợp lí. Nhân viên có thể dễ dàng trao đổi và thu thập thông tin trong các  hoạt động cũng như trong hoạt động nhóm. Ngoài ra, quá trình làm việc nhanh hơn do giảm bớt công việc hành chính và khoảng thời gian đi lại giữa các bộ phận.

Kích thích sự sáng tạo, cảm hứng làm việc: các văn phòng hiện đại thường dựa vào yếu tố thẩm mỹ. Chất lượng của không gian có thể tạo cảm hứng làm việc và kích thích sự sáng tạo của nhân viên, giúp nâng cao hiệu quả công việc và tăng doanh thu cho công ty.

Tối ưu hóa chi phí hoạt động cho công ty

Văn phòng hiện đại được tối ưu  về không gian và chi phí cho công ty. Chi phí xây dựng: Văn phòng hiện đại thường loại bỏ những vách ngăn, tường, cửa,… để tạo không gian mở và linh hoạt, giúp giảm đáng kể thiết bị xây dựng văn phòng

Chi phí  nội thất: Xu hướng sắp xếp không gian làm việc theo hướng chung thay vì tách biệt chúng đang dẫn đến việc sử dụng chung các thiết bị điện tử và đồ dùng văn phòng, điều này giúp các công ty tiết kiệm chi phí nếu đầu tư quá nhiều vào thiết bị,  đồ đạc và văn phòng phẩm. Một văn phòng hiện đại cũng đang hướng tới mô hình một văn phòng điện tử, văn phòng thông minh không giấy tờ.

Xem thêm: một số đồ dùng văn phòng thông minh

Một số đồ dùng văn phòng thông minh hữu ích hiện nay

Hộp đựng dụng cụ văn phòng

Một không gian làm việc thoáng mát, sạch sẽ và ngăn nắp là điều cần thiết đối với mọi người. Hộp đựng dụng cụ văn phòng được thiết kế đẹp mắt, gồm nhiều ngăn tiện lợi giúp bạn  dễ dàng sắp xếp đồ dùng văn phòng gọn gàng  như bút mực, bút máy, đồng hồ, danh thiếp, tem các loại, băng keo văn phòng,…

Một số đồ dùng văn phòng thông minh hữu ích
Hộp đựng dụng cụ văn phòng

Hộp dụng cụ văn phòng phù hợp và gọn gàng hơn những dụng cụ đựng đồ thông thường như hộp đựng bút, hộp đựng đồ thông thường chỉ dùng để đựng một số dụng cụ. Xây dựng  bàn làm việc ngăn nắp  cho thấy bạn là  người có tinh thần làm việc nghiêm túc, cẩn thận và mang  phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn khi gắn kết và phát triển mối quan hệ với khách hàng.

Sổ tay và bút thông minh

Đối với những bạn làm hành chính văn phòng và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và đối tác, bạn sẽ cần một  sổ ghi chú và ghi chú trong khi đàm phán với khách hàng. Nhưng bạn lại muốn sử dụng công nghệ hiện đại so với việc sử dụng sổ tay truyền thống, các  thiết bị điện tử như máy tính bảng, điện thoại kết hợp với bút thông minh giúp bạn tăng hiệu quả và quản lý công việc dễ dàng hơn.

Một chiếc tủ lạnh mini

Nơi làm việc của bạn không được bố trí tủ lạnh hoặc rất rộng rãi nhưng bạn  không thể đi lại nhiều thì hãy trang bị ngay cho văn phòng mình một chiếc tủ lạnh mini nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Đây là một thiết bị thông minh có thể để ở nơi làm việc mà không chiếm nhiều  diện tích hoặc  mang đi bất cứ đâu khi đi picnic, dã ngoại. Một chiếc tủ lạnh mini chứa được vài lon nước  lạnh sẽ giúp bạn nhanh chóng nạp năng lượng và thư giãn khi giao mùa. Mùa hè nóng nực mà không cần phải đi  mua ở đâu, rất tiện lợi cho các thành viên  khi làm việc tại văn phòng.

Máy hút bụi mini

Đây được xem là công nghệ hiện đại sử dụng nguồn điện từ cổng USB trên máy tính có thể hoạt động trong nhiều giờ cho phép bạn dễ dàng hút bụi trên bàn làm việc của mình qua các khe nứt nhỏ của bàn phím chẳng hạn. Thật tiện lợi phải không?  Máy hút bụi mini dành cho những người thích để mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ, dễ  sử dụng và không tốn nhiều diện tích trên văn phòng. Kích thước chỉ bằng một chiếc bút nhưng công suất hoạt động rất tốt, có thể giải quyết được những bụi bẩn trong văn phòng của bạn.

Máy scan văn bản bằng tay

Chắc các bạn từng sử dụng máy scan để có thể đã quét tài liệu và gửi cho các đối tác khách hàng và quá trình quét này yêu cầu sử dụng máy in được kết nối với PC. Nếu  bạn không có máy tính trong phòng ban của mình, phải sử dụng máy tính của người khác là điều rất thiệt thòi phải không? Vì vậy hãy trang bị cho mình một chiếc máy quét tài liệu cầm tay để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng mà không cần phải  sử dụng đến máy in.

Xem thêm: bàn làm việc thông minh

Trên đây là bài viết giới thiệu một số đồ dùng văn phòng thông minh hữu ích, hi vọng qua bài viết này sẽ cho bạn những kiến thức hữu ích nhất khi bạn tìm hiểu những sản phẩm đặc biệt này.