Cách gửi file từ máy tính qua messenger, gửi file từ máy tính qua điện thoại

Tác giả: Cao Bích Tuyền Đăng ngày: 22/11/2021 Lần cập nhập cuối: 22/11/2021

Trong quá trình học tập và làm việc, đôi khi bạn muốn có cách sắp xếp các flie trong máy tính của mình lại hợp lý hơn hay nhu cầu công việc nên cần gửi tài liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác. Và cách gửi file từ máy tính qua messenger hay qua điện thoại là cách thức đơn giảng và nhanh chóng, được nhiều người lựa chọn.

Tìm hiểu cách gửi file từ máy tính qua mesenger
Tìm hiểu cách gửi file từ máy tính qua mesenger

Cách gửi file từ máy tính qua messenger

Trong quá trình làm việc, nhu cầu cần chuyển tài liệu của mọi người là rất nhiều. Cách gửi file từ máy tính qua messenger được nhiều người ưa chuộn vì tính đơn giản cũng như sự nhanh gọn của nó. Bạn có thể sử dụng cách gửi file từ máy tính qua messenger theo các bước dưới đây một cách nhanh chóng:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, bạn sẽ mở cửa sổ chat Messenger với người mà bạn muốn gửi các file tài liệu ra.

Bước 2: Tại cửa sổ chat Messenger các bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng (+) bên trái. Tiếp theo bạn chọn biểu tượng đính kèm file và tiến hành chọn file tài liệu mình muốn gửi.

Cách gửi file từ máy tính qua messenger
Cách gửi file từ máy tính qua messenger

Bước 3: Các bạn chọn file các bạn muốn gửi và nhấn Enter.

Cách gửi file từ máy tính qua messenger chỉ cần các bước đơn giản nêu trên, bạn đã hoàn thành việc gửi tài liệu của mình.

Bạn đang xem bài viết Cách gửi file từ máy tính qua messenger, gửi file từ máy tính qua điện thoại

Cách gửi file từ máy tính qua điện thoại

Ngoài việc truyền file giữa 2 máy tính hay cách gửi file từ máy tính qua messenger thì gửi file từ máy tính qua điện thoại cũng là một phương thức được nhiều người sử dụng. Bạn có thể lựa chọn một trong các cách sau để hoàn thành việc gửi file tài liệu của mình.

Chuyển file qua Bluetooth

Hiện nay, hầu hết các thiết bị di động, máy tính laptop đều đã được trang bị đầy đủ kết nối Bluetooth. Nếu máy tính của bạn không có sẵn kết nối bluetooth, bạn cũng có thể chọn mua thiết bị kết nối bluetooth để cắm vào cổng USB và sử dụng bình thường. Vì thế việc chuyển dữ liệu máy tính sang điện thoại bằng Bluetooth là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Việc gửi file tài liệu được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cần bật tính năng Bluetooth trên cả điện thoại và máy tính.

Bước 2: Tiếp theo, bạn thực hiện ghép nối bluetooth của điện thoại với máy tính.

Bước 3: Và cuối cùng, bạn chỉ việc chọn file tài liệu bạn cần gửi và thực hiện gửi file.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể gửi dữ liệu như: Video, hình ảnh, văn bản,… từ máy tính sang điện thoại một cách thành công. Việc gửi file tài liệu thuận lợi cũng giúp bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bạn đang xem bài viết Cách gửi file từ máy tính qua messenger, gửi file từ máy tính qua điện thoại

Sử dụng dây cáp USB

Cáp nối là cũng một trong những cách đơn giản nhất để chuyển dữ liệu nhanh từ máy tính sang điện thoại. Để có thể thực hiện chuyển file bằng cách này bạn cần chuẩn bị dây cáp USB và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Cắm một đầu đầu dây cáp vào cổng USB của máy tính và đầu còn lại cắm cho điện thoại của bạn.

Cách gửi file từ máy tính qua messenger, qua điện thoại
Cách gửi file từ máy tính qua điện thoại bằng cáp USB

Bước 2: Sau khi điện thoại với máy tính đã kết nối với nhau bằng cáp xong, bạn vuốt mở thanh thông báo trên điện thoại chọn kết nối. Bạn có thể chọn chuyển tệp hoặc phương thức sao chép dữ liệu tùy chọn.

Bước 3: Tiếp theo, trên máy tính sau đó sẽ hiển thị thư mục tập tin của điện thoại. Việc còn lại mà bạn cần cần làm là sao chép dữ liệu mong muốn từ máy tính vào thư mục tập tin điện thoại là xong.

Sử dụng thẻ nhớ MicroSD

Sử dụng thẻ nhớ MicroSD cũng là một cách hiệu quả để truyền tệp mà không cần dây hoặc ứng dụng. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần có bộ chuyển đổi thẻ nhớ microSD sang SD và đầu đọc thẻ. Tất cả những gì bạn cần làm là lắp thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ và lắp vào máy tính và sao chép dữ liệu trong máy tính vào thẻ nhớ MicroSD.

Tiếp theo, lắp thẻ nhớ vào điện thoại để sử dụng dữ liệu đã truyền. Và ngược lại, bạn lưu dữ liệu trên điện thoại vào thẻ nhớ. Sau đó lắp thẻ vào đầu đọc thẻ và lắp vào máy tính. Cuối cùng là thực hiện thao tác lấy dữ liệu từ thẻ vào máy tính.

Bạn đang xem bài viết Cách gửi file từ máy tính qua messenger, gửi file từ máy tính qua điện thoại

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc email

Ngoài các cách truyền file đã nêu, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây hoặc gửi Email. Các dịch vụ điện toán đám mây, chẳng hạn như: iCloud, Google Drive, Dropbox, … Để gửi một tập tin, trước tiên bạn cần đăng nhập vào ứng dụng thông qua điện thoại và máy tính, sau đó tải tập tin sẽ được chuyển từ điện thoại. Điện thoại hay file cần chuyển lên Google Drive, iCloud, … thì bạn cần sử dụng file trên thiết bị nào thì dùng thiết bị đó tải file về và sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển file từ máy tính sang điện thoại thông qua Email một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Email trên máy tính, chọn file tài liệu cần gửi, chọn người nhận là chính mình rồi bấm gửi. Sau đó bạn đăng nhập Email ở điện thoài và tải tập tin đó về sử dụng.

Các ứng dụng chuyển dữ liệu bằng Wifi

Nếu máy tính của bạn gặp sự cố với các kết nối không dây, chẳng hạn như Bluetooth hoặc kết nối cáp USB, bạn có thể sử dụng ứng dụng để truyền tệp từ máy tính sang điện thoại qua Wifi. Ưu điểm của phương pháp này chuyển tài liệu nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng có thể truyền dữ liệu qua Wifi. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, bạn có thể tải xuống Portal. Bạn chỉ cần tải ứng dụng này về điện thoại di động, sau đó quét mã QR của trang web là có thể đẩy ảnh, video và các loại tệp khác trên trang web sang điện thoại di động, dung lượng tối đa là 1GB. Ứng dụng này hoàn hảo cho người dùng trình duyệt Chrome vì bạn có thể kéo và thả tệp dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Filedrop, miễn phí cho tất cả các hệ thống ngoại trừ iOS. Bạn chỉ cần ghép nối máy tính với điện thoại và có thể dễ dàng chuyển các tập tin bằng cách kéo và thả.

Đối với thiết bị iOS, bạn có thể sử dụng Airdrop. Với Airdrop, việc chuyển file giữa các máy tính Mac và thiết bị iOS trở nên cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào.

Trên đây là toàn bộ phần hướng dẫn cách gửi file từ máy tính qua messenger và qua điện thoại

Bạn đang xem bài viết Cách gửi file từ máy tính qua messenger, gửi file từ máy tính qua điện thoại

Tìm hiểu thêm về cách setup 2 màn hình làm việc độc lập