Kỹ năng giải quyết vấn đề là gì? các câu hỏi về kỹ năng giải quyết vấn đề giúp bạn nhận diện

Tác giả: Phạm Thùy Chi Đăng ngày: 22/11/2021 Lần cập nhập cuối: 22/11/2021

Kỹ năng giải quyết vấn đề là một kỹ năng rất quan trọng trong công việc cũng như trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Đây là kỹ năng quan trọng nhất mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm ở mỗi ứng viên của mình. Một người có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt thường là một người thông minh, nhanh nhạy và có tư duy tốt. Vậy kỹ năng giải quyết vấn đề là gì? Các câu hỏi về kỹ năng giải quyết vấn đề? 

các câu hỏi về kỹ năng giải quyết vấn đề
các câu hỏi về kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề là gì?

Kỹ năng giải quyết vấn đề là khả năng mà bạn có thể giải quyết tình huống khó khăn và bất ngờ khi tương tác với thế giới xung quanh. Kỹ năng giải quyết vấn đề có liên quan đến nhiều kỹ năng khác như: kỹ năng lắng nghe tích cực, kỹ năng phân tích, kỹ năng nghiên cứu, sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, khả năng teamwork cao
Kỹ năng giải quyết vấn đề liên quan đến 2 khả năng bao gồm: khả năng sắp xếp trật tự, phân tích và sáng tạo như so sánh, tương phản và chọn lọc. Kỹ năng giải quyết vấn đề là một trong những kỹ năng mềm được nhà tuyển dụng đánh giá cao ở các ứng viên của mình. Những ứng viên sở hữu kỹ năng này có khả năng xử lý tình huống rất tốt, có tư duy linh hoạt, nhạy bén, làm việc nhanh.Vậy các câu hỏi giải quyết vấn đề được đặt ra như thế nào

Tầm quan trọng của kỹ năng giải quyết vấn đề

Giúp bạn giữ bình tĩnh và giải tỏa căng thẳng

Khi bạn gặp một sự cố nảy sinh hoặc khi bạn phải đối mặt với những tình huống mà bạn không mong muốn, sự căng thẳng và áp lực chính là những yếu tố tác động lớn đến việc ra quyết định của mỗi cá nhân khi không chịu được áp lực công việc. Nếu bạn là người có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, bạn sẽ có khả năng giữ được bình tĩnh trong bất cứ hoàn cảnh nào và đây chính là ưu điểm mà bạn có được so với những người xung quanh. Thay vì người khác đang luống cuống hoặc hoảng loạn hay rầu rĩ than vãn thì những người có kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ luôn giữ tư duy tỉnh táo, chắc chắn và trở thành chỗ dựa cho cả nhóm. 

Giải quyết vấn đề là điều tốt nhất để có thêm kinh nghiệm

Thực tế chứng minh rằng, ‘kinh nghiệm’ chính là thứ được rút ra sau mỗi lần giải quyết được một vấn đề nào đó xảy ra trong công việc hoặc cuộc sống. Những con tàu vững vàng và mạnh mẽ nhất chính là những con tàu mà đã được trải qua nhiều sóng gió biển khơi. Khi một vấn đề nào đó hay sự cố, mâu thuẫn mà bất chợt nảy sinh trong cuộc sống đòi hỏi chúng ta phải có kỹ năng ứng biến, đồng thời có thể vận dụng óc phân tích và sự nghiên cứu tìm hiểu của mình để đưa ra giải pháp. Chính điều này tạo cho chúng ta sự dày dặn, ‘bản lĩnh” trước những khó khăn, đây cũng chính là kinh nghiệm của ứng viên mà nhà tuyển dụng nào cũng đều coi trọng. Giải quyết vấn đề tốt cũng là cách giúp bạn có nhiều những ý tưởng sáng tạo trong công việc

Ví dụ về kỹ năng giải quyết vấn đề

Một nhân viên tín dụng tại một ngân hàng đã gửi sai hồ sơ gốc cho đối tác trong khi đáng lẽ hồ sơ đó sẽ phải được chuyển phát nhanh ra nước ngoài. Tình huống này thật nguy hiểm, nhưng may mắn rằng vấn đề đó đã được bạn nhân viên phát hiện kịp thời.Vậy các câu hỏi giải quyết vấn đề được đặt ra như thế nào?

Ngay lập tức nhân viên ngân hàng đó liên lạc trực tiếp với khách hàng ở Việt Nam (nơi mà bạn đã gửi hồ sơ đến). Nhân viên đó đã xin số điện thoại và liên lạc ngay với chuyên viên của khách hàng, nói rõ với chuyên viên đó về tình huống đang xảy ra và nhờ chuyên viên giữ lại bộ chứng từ sai, bạn nhân viên tín dụng sẽ trực tiếp chạy qua đổi lại bộ đúng. Sau đó vấn đề đã được giải quyết và không gây bất cứ tổn hại nào. Vậy các câu hỏi giải quyết vấn đề được đặt ra như thế nào?

Các câu hỏi về kỹ năng giải quyết vấn đề

Các câu hỏi về kỹ năng giải quyết vấn đề để nhận diện xem đó có phải là một người có kỹ năng giải quyết vấn đề hay không. 

Các câu hỏi về kỹ năng giải quyết vấn đề thứ nhất đó là Bạn đã đối mặt với những khó khăn và cơ hội trong công việc của mình như thế nào? Đối với một người có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt sẽ rất nhanh chóng vạch ra trong đầu những điểm yếu và điểm mạnh cũng như những thuận lợi và khó khăn của họ trong quá trình làm việc và sắp xếp chúng lại sao cho hợp lý nhất. Ngược lại, nếu ứng viên đó tỏ ra lúng túng khi được hỏi câu hỏi này chứng tỏ trong suốt quá trình làm việc của họ, họ đã không để tâm đến những sai sót cũng như những điều mà bản thân họ làm tố. Đây là một trong các câu hỏi về kỹ năng giải quyết vấn đề mà nhà tuyển dụng hay nhắc tới.

Các câu hỏi về kỹ năng giải quyết vấn đề thứ hai đó là: Khi phải đối mặt với vấn đề, bạn thường giải quyết như thế nào? Chúng ta phải hiểu rằng kỹ năng giải quyết vấn đề được bộc lộ rõ nhất khi ứng viên phải đối mặt với những rắc rối thật sự trong công việc. Lúc đó họ sẽ làm như thế nào? Một ứng viên thực sự biết cách giải quyết vấn đề có khả năng trình bày câu trả lời của mình một cách dễ hiểu, mạch lạc và rõ ràng, ngược lại, nếu bạn phải nghe một câu trả lời đầy lan man, chẳng đi đâu tới đâu thì đó không phải là ứng viên mà bạn cần tìm.

Trên đây là các câu hỏi về kỹ năng giải quyết vấn đề khi phỏng vấn mà bạn có thể tham khảo. 

Ngoài các câu hỏi về kỹ năng giải quyết vấn đề, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về phương pháp làm tăng khả năng tập trung và hiệu suất làm việc như: