Những phần mềm ghi chú, app take note trên điện thoại máy tính dễ thương

Tác giả: Lê Thị Hiên Đăng ngày: 28/11/2021 Lần cập nhập cuối: 28/11/2021

Những phần mềm ghi chú, app take note trên điện thoại máy tính ở thời điểm hiện tại đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Lý do tại sao, cũng như những app take note, phần mềm ứng dụng nào nên sử dụng; những băn khoăn trên sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Những phần mềm ghi chú, app take note trên điện thoại máy tính dễ thương
App take note trên điện thoại được nhiều người sử dụng

Tầm quan trọng của ghi chú công việc

Ghi chú công việc đã trở thành một thói quen của rất nhiều người. Họ coi đó là một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống. Điều này hoàn toàn giải thích được bởi những lợi ích mà việc ghi chú công việc mang lại. Điển hình là một vài lợi ích sau:

(i) Ghi chú công việc nhắc nhở, giúp con người nhớ và hoàn tất công việc của mình trước thời hạn.

(ii) Lên kế hoạch hoàn hảo nhất cho lịch trình bản thân. Nếu bạn muốn đi du lịch, bạn cần mang những đồ dùng gì, hay giờ giấc như thế nào cho hợp lý, để không bị thiếu sót trong chuyến đi chắc chắn việc ghi chép sẽ là một trợ thủ vô cùng đắc lực.

(iii) Sổ tay ghi chép còn giúp ích cho việc giải trí. Nghe có vẻ vô lý nhưng quả thúc đúng là như vậy, qua việc thêm vào ghi chú danh sách phim ảnh, nhạc kịch,.. chúng ta đã có kho giải trí của riêng mình và tự do lựa chọn điều mình thích.

Xem thêm bài viết: App ghi chữ lên ảnh

Sự phổ biến của ghi chú điện tử trên điện thoại máy tính

Sự phổ biến của ghi chú điện tử trên điện thoại máy tính là điều không thể bàn cãi, nhất là trong thời đại công nghệ tiên tiến ngày nay. 

Trước đây, để ghi chú công việc, mọi người chỉ có thể thực hiện với hình thức viết tay, có thể mang ghi chú theo mình mọi lúc, mọi nơi. Điều quan trọng ở đây, ghi chú công việc hình thức này lại không mang lại hiệu quả quá cao, bởi con người vẫn có thể lơ là, quên đi những công việc của mình bởi thiếu sự thông báo, tất cả đều phụ thuộc vào sự ghi nhớ của con người. Hơn nữa, ghi chú công việc hình thức viết tay đôi khi còn khiến người viết băn khoăn về cách trình bày sao cho gọn gàng, đẹp, dễ nhìn và khoa học.

Ghi chú điện tử ra đời và đã sớm làm được những điều mà ghi chú viết tay không làm được. Cụ thể nhất, đó là ở chức năng thông báo và nhắc nhở người dùng. Thứ hai, ghi chú điện tử ở các ứng dụng, phần mềm hiện nay còn giúp, cung cấp phương tiện công cụ để người dùng có bản ghi chú công việc đẹp, dễ nhìn với cách phân chia sắp xếp khoa học, hợp lý.

Đọc thêm bài viết: Phần mềm nhắc việc trên điện thoại

Những phần mềm ghi chú, app take note trên điện thoại máy tính dễ thương

Những phần mềm ghi chú, app take note trên điện thoại máy tính dễ thương
Thị trường hiện này có đa dạng các App take note trên điện thoại

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ ngày nay, mọi người đã chuyển đổi ghi chú công việc từ hình thức viết tay sang dùng những phần mềm hay ứng dụng. Dưới đây sẽ giới thiệu cho mọi người những ứng dụng ghi chú công việc phổ biến và chất lượng:

(i) Evernote: có thể nói đây chính là app take note trên điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay. Evernote có thể thực hiện nhiều tính năng, bao gồm một số như: Thêm văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc cái tệp tài liệu; Sắp xếp các tệp vào sổ ghi chép hiệu quả, khoa học; Quét các tài liệu và Ghi chép.

(ii) Microsoft OneNote: app take note trên điện thoại này có trên hệ điều hành Windows. Hiện nay, ứng dụng có thêm phiên bản dành cho máy tính để bàn. Microsoft Onenote là được sử dụng phổ biến, giúp cho việc tạo danh sách việc cần làm, dự án và nhiều thông tin khác trở nên dễ dàng, khoa học hơn. Không dừng lại ở đó, Microsoft OneNote còn có thể thực hiện các nhiệm vụ khác, điển hình như: Đồng bộ hóa ghi chú của người dùng trên PC và các thiết bị khác; Người dùng tự đặt mật khẩu bảo vệ các tập tin và ghi chú của mình, phòng trường hợp bị người khác đọc được, đặc biệt là những tài liệu mật.

(iii) Simplenote: Tiện ích này cho phép người dùng hoàn thành một số nhiệm vụ sau: Tạo thẻ ghi chú, đồng thời ghim chúng để truy cập dễ dàng và nhanh gọn hơn; Xuất bản ghi chú của người dùng với các URL riêng.

(iv) Boostnote: Có thể kể đến một số tính năng nổi bật của app take note trên điện thoại Boostnote đó là: Người dùng có thể tạo,sắp xếp các ghi chú, các đoạn code của mình một cách hiệu quả và khoa học trong giao diện. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ định dạng các ngôn ngữ lập trình như:  PHP, HTML, CSS, Python cùng nhiều ngôn ngữ lập trình khác.

Trên đây là những app take note trên điện thoại không chỉ tiện ích mà giao diện còn hết sức dễ thương, dễ sử dụng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc lên kế hoạch cho bản thân, giúp bạn làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn.