Các App quản lý công việc cá nhân – vừa “đảm việc nước” vừa “giỏi việc nhà”

Tác giả: Lê Thị Hiên Đăng ngày: 28/11/2021 Lần cập nhập cuối: 28/11/2021

Quản lý công việc hiệu quả góp phần cân bằng cuộc sống cho mỗi người. Trong thời đại công nghệ tiên tiến, đã có rất nhiều App quản lý công việc hữu ích được ra đời. Bài viết dưới đây sẽ nói tại sao quản lý công việc cá nhân lại cần thiết và gợi ý một số App quản lý công việc cá nhân chất lượng cho mọi người.

Các App quản lý công việc cá nhân - vừa "đảm việc nước" vừa "giỏi việc nhà"
Hướng tới việc cân bằng cuộc sống cho con người, rất nhiều App quản lý công việc cá nhân được ra đời

Tại sao cần quản lý công việc cá nhân

Công việc chiếm thời lượng đến 1/3 thời gian trong ngày và khi bước vào độ tuổi trưởng thành, chúng ta sẽ liên tục lao động như vậy trong hàng chục năm tiếp theo. Nói như vậy để thấy rằng, lao động hay công việc là vô cùng quan trọng và tác động đến sự “thành công” của một cá nhân. Để có thể gây dựng được một sự nghiệp thăng hoa, cần biết cách quản lý công việc hiệu quả, lợi ích của việc quản lý tốt công việc có thể kể tới như:

(i) Hiểu rõ được mục đích công việc, kết quả công việc: Bạn sẽ biết rõ rằng mình đang làm gì, việc đó có lợi ích cũng như những vấn đề gì với bản thân. Từ đó, đưa ra những hướng làm đúng đắn, không bị sai hướng.

(ii) Làm chủ được công việc của mình: Việc quản lý công việc cá nhân đồng nghĩa với việc chúng ta làm chủ được thời gian, chủ động trong mọi việc và có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc cần làm.

(iii) Có tư duy định hoạch chiến lược, khả năng bao quát vấn đề: Việc quản lý công việc giúp chúng ta rèn được tư duy định hoạch chiến lược, có được khả năng bao quát vấn đề, có thể xử lí nhiều công việc một lúc.

(iv) Hoàn thành tốt công việc của mình: Chắc chắn rồi,, khi đã quản lý công việc cá nhân, đã nắm rõ được công việc, bạn sẽ biết mình phải làm gì để hoàn thành công việc, từ đó thúc đẩy quá trình hoàn thành mà vẫn đảm bảo chất lượng công việc.

Xem thêm bài viết: Những kỹ năng cần thiết trong công việc

Các app quản lý công việc cá nhân

Microsoft To Do: tương tự với phần mềm quản lý công việc Wunderlist. Với app quản lý công việc cá nhân này, bạn lập checklist cho từng công việc của mình, bao gồm các dự án và đánh dấu dự án đã hoàn thành. Ngoài ra, còn giúp bạn nắm rõ deadline từng công việc, từ đó điều chỉnh, sắp xếp thực hiện đúng hạn.

Microsoft Planner: Sử dụng “board” để quản lý công việc. Mỗi board được đại diện cho một dự án công việc, trong mỗi dự án sẽ có các card tương ứng với từng cá nhân. Họ có thể trò chuyện, đăng tải hình ảnh, trao đổi công việc với nhau.

Remembermilk: Được đánh giá là App quản lý công việc cá nhân hiệu quả nhất, ghi chú tất cả các công việc cần phải làm. Ứng dụng có tùy chỉnh nhiều ngôn ngữ, giao diện dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Microsoft OneNote: Giúp cho việc thu thập, ghi chép thông tin không định dạng và hỗ trợ làm việc nhóm với nhiều người sử dụng. App này được tích hợp sẵn trong bộ cài của Microsoft Office nên sẽ vô cùng tiện lợi khi không phải đăng ký tài khoản, người dùng có thể tạo ra bất kỳ ghi chú nào từ đơn giản đến phức tạp.

RemindWork: Thể hiện rõ ngay từ cái tên, đây là ứng dụng nhắc nhở quản lý công việc cá nhân và việc nhóm được tích hợp, và được sử dụng trên nền tảng điện thoại, máy tính. App quản lý công việc cá nhân này hỗ trợ phân công công việc và quản lý công việc. Điều gây thu hút cho người dùng ở đây là Remindwork hoàn toàn miễn phí.

WorkOS: Phần mềm quản lý công việc này sẽ thiên về quản lý công việc nhóm nên rất cần thiết đối với các doanh nghiệp, giúp quản lý,kết nối với nhân viên, các cộng tác viên dễ dàng hơn.

AMIS: Đây là một App có thể sử dụng để quản lý công việc cá nhân nhưng sẽ phù hợp hơn là dành cho các tập thể. App này đáp ứng khá đầy đủ tính năng quản trị dự án, công việc cho đội nhóm hay doanh nghiệp lớn, nhỏ. Tính năng phân quyền cho nhân viên, thêm/bớt thành viên vào dự án và quản lý song song nhiều dự án, công việc để hạn chế việc chậm trễ tiến độ.

ZinWork: Một app quản lý công việc cá nhân giúp công tác quản lý công việc và hỗ trợ điều hành doanh nghiệp. Ứng dụng này rất thích hợp cho các doanh nghiệp thường tổ chức hoạt động theo nhóm, giúp kiểm soát công việc tốt hơn.

AppViet: Đây cũng là một công cụ hỗ trợ quản lý công việc một cách hiệu quả. Với AppViet, từ những việc lặt vặt nhất đến những việc quan trọng, bạn đều nắm rõ trong tầm tay, giúp bạn hoàn thành các công việc đúng hạn và nhanh chóng.

Any.DO:  Là app quản lý công việc cá nhân hoàn hảo với nhiều tính năng ưu việt hơn nhiều so với các ứng dụng tương tự khác. Người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng microphone và liệt kê công việc cần làm thay vì phải nhập tay. Any.DO sẽ tự động chuyển lời nói của bạn sang dạng văn bản bằng bất cứ ngôn ngữ nào.

Trello: Là một app quản lý dựa trên điện toán đám mây cung cấp các tính năng linh hoạt, đơn giản một cách trực quan và cá nhân hóa. Các nhiệm vụ được thiết lập dưới dạng “thẻ” và được quản lý trên bảng Kanban. Trello đáp ứng được các tính năng cơ bản như: Lập kế hoạch, giao việc, theo dõi tiến độ dự án và qua đó đánh giá được năng suất làm việc của nhân viên.

Tìm hiểu thêm một số ứng dụng quản lý công việc:

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về các app quản lý công việc cá nhân đang được ưa chuộng hiện nay, giúp mỗi người làm việc nhanh, hiệu suất cao. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người trong việc hoàn thành công việc của mình, đảm bảo được chất lượng thành phẩm mà lại rút ngắn được thời gian thực hiện.